Giải ngân vốn vay cho người chấp hành xong án phạt tù

11/12/2023 22:58
Vừa qua, tại UBND xã Nam Thái, huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An), Ngân hàng CSXH chi nhánh huyện Nam Đàn đã tổ chức giải ngân chương trình vốn vay cho người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22 ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ cho 2 hộ vay trên địa bàn xã.
Link nguồn bài viết
Giải ngân vốn vay cho người chấp hành xong án phạt tù
https://baomoi.com/giai-ngan-von-vay-cho-nguoi-chap-hanh-xong-an-phat-tu-c47783164.epi
Truy cập link gốc
Thực hiện Quyết định 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, văn bản hướng dẫn nghiệp vụ của Ngân hàng CSXH tỉnh Nghệ An và chỉ đạo của UBND huyện, Ngân hàng CSXH chi nhánh Nam Đàn đã chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, chính quyền địa phương, Công an xã, cùng ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn tiến hành rà soát, xác định đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng chính sách có nhu cầu vay vốn.

Ngân hàng CSXH chi nhánh Nam Đàn giải ngân vốn cho người dân.

Qua rà soát số người chấp hành xong án phạt tù toàn huyện có 156 người. Trong đó hiện nay có 5 người có nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh. Riêng xã Nam Thái có 2 hộ gia đình là anh Nguyễn Quang Sơn và hộ anh Trần Văn Sơn có nhu cầu được vay vốn để kinh doanh phát triển kinh tế.

Tại đây, Ngân hàng CSXH đã ký duyệt hồ sơ và giải ngân số tiền 100 triệu đồng/hộ, thời gian vay tối đa 10 năm, lãi suất bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo quy định theo từng thời kỳ.

Nguồn vốn được vay sẽ giúp cho các hộ có điều kiện sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế.

Thông qua nguồn vốn vay cho người chấp hành xong án phạt tù, không chỉ tạo điều kiện cho người hoàn lương thúc đẩy quá trình hòa nhập với cộng đồng mà còn làm giảm nguy cơ tái phạm, tạo việc làm tăng thu nhập cho gia đình.

Hải Yến - Hồng Sương