Tuổi trẻ Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động hưởng ứng chuyển đổi số

19/03/2023 15:46
Tại Hà Tĩnh, các cơ sở Đoàn đã đồng loạt ra quân triển khai các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số, hướng dẫn người dân kích hoạt định danh điện tử, ra mắt các mô hình 'chợ thanh toán không dùng tiền mặt'...
Link nguồn bài viết
Tuổi trẻ Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động hưởng ứng chuyển đổi số
https://baomoi.com/tuoi-tre-ha-tinh-thuc-hien-nhieu-hoat-dong-huong-ung-chuyen-doi-so/c/45325119.epi
Truy cập link gốc
Hưởng ứng chủ đề Tháng Thanh niên “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh đã thực hiện các công trình, phần việc sôi nổi.

Tiên phong trong chuyển đổi số, tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh đã ra mắt mô hình "Chợ thanh toán không dùng tiền mặt" tại chợ Hà Tĩnh. Tại đây, lực lượng đoàn viên thanh niên đã tổ chức tuyên truyền hướng dẫn và mở tài khoản thanh toán trực tuyến cho các hộ kinh doanh; tuyên truyền thanh toán điện tử và chuyển đổi số tại các cổng chợ.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng hỗ trợ người dân thực hiện các dịch vụ công tại trung tâm hành chính công thành phố Hà Tĩnh.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến “mỗi người dân là một công dân số” tại huyện Cẩm Xuyên.

Ban chấp hành Huyện đoàn Vũ Quang tổ chức đồng loạt ngày hội chuyển đổi số trên địa bàn toàn huyện thu hút đông đảo người dân tham gia.

Đoàn xã Hương Liên phối hợp với lực lượng công an đến từng nhà người đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre (xã Hương Liên, huyện Hương Khê) để hỗ trợ cài mã định danh điện tử.

Tuổi trẻ huyện Thạch Hà hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Huyện đoàn Hương Sơn phối hợp với công an, các nhà mạng viễn thông tổ chức cài đặt mã định danh điện tử VNeID, hỗ trợ đăng ký tài khoản và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho người dân.

Hoạt động này được các tổ công nghệ số cộng đồng của tuổi trẻ Hương Sơn đồng loạt ra quân.

Năm 2023, với chủ đề công tác “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm: Quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, triển khai nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027. Cùng với đó triển khai 4 phong trào hành động cách mạng và 3 chương trình đồng hành với thanh niên theo hướng thiết thực. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn; tập trung xây dựng, triển khai các đề án.

Hoài Nam