Trường Tiểu học Tùng Ảnh kỷ niệm 100 năm thành lập

12/11/2023 12:37
Trải qua 1 thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học Tùng Ảnh Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã đạt nhiều danh hiệu xuất sắc do Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng.
Link nguồn bài viết
Trường Tiểu học Tùng Ảnh kỷ niệm 100 năm thành lập
https://baomoi.com/truong-tieu-hoc-tung-anh-ky-niem-100-nam-thanh-lap-c47504307.epi
Truy cập link gốc


Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Trường Tiểu học Tùng Ảnh - tiền thân là Trường Tiểu học Đông Thái được thành lập năm 1923. Trải qua 1 thế kỷ xây dựng và phát triển, trong chiến tranh cũng như thời bình, Trường Tiểu học Tùng Ảnh luôn vượt lên gian khó, tạo dựng nền móng vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu cấp tiểu học trong toàn huyện.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tùng Ảnh Nguyễn Thị Hồng Lương đọc diễn văn tại buổi lễ.

Phát huy truyền thống, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng phấn đấu, đổi mới nâng cao công tác quản lý, chất lượng giảng dạy; phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng cơ sở vật chất trường lớp khang trang, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Với nhiều thành tích nổi bật, nhà trường đã được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (1995, 2013); Huân chương Lao động hạng nhì năm 2002; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen năm 2011.

Năm học 2022 - 2023, Trường Tiểu học Tùng Ảnh vinh dự đón nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh; được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Trường Tiểu học Tùng Ảnh cũng là trường đầu tiên của Hà Tĩnh đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1996 - 2000.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Hoàng Xuân Hùng phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Hoàng Xuân Hùng nhiệt liệt chúc mừng các thế hệ các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp nhà trường tròn 100 năm tuổi. Đánh giá cao những thành tích của Trường Tiểu học Tùng Ảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng cho rằng, đây là kết quả của những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của nhiều thế hệ các thầy cô giáo, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên bằng sự năng động, linh hoạt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là lá cờ đầu bậc tiểu học của ngành GD&ĐT huyện Đức Thọ nói riêng, Hà Tĩnh nói chung.

Thời gian tới, đề nghị Trường Tiểu học Tùng Ảnh tiếp tục duy trì những thành quả đạt được, phấn đấu trở thành 1 trong những trường xuất sắc nhất cả nước, xứng đáng với truyền thống là miền đất học Đức Thọ và là quê hương của Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Đình Hải tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Trường Tiểu học Tùng Ảnh.

Lãnh đạo Huyện ủy Đức Thọ tặng hoa chúc mừng Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tùng Ảnh.

Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ GD&ĐT Đinh Minh Tùng thừa ủy quyền Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho Trường Tiểu học Tùng Ảnh.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Đình Hải và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cũng đã trao tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh, Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh cho Trường Tiểu học Tùng Ảnh.

Hoài Nam