Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ khuyết tật và vùng khó khăn

25/09/2023 19:26
Các món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa của những người làm báo ở Nghệ An đã giúp các cháu có được Tết Trung thu ấm áp và vui vẻ hơn.
Link nguồn bài viết
Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ khuyết tật và vùng khó khăn
https://baomoi.com/trung-thu-dong-day-yeu-thuong-den-voi-tre-khuyet-tat-va-vung-kho-khan/c/47031556.epi
Truy cập link gốc
Ngày 25/9, các thành viên câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An đã tổ chức thăm, tặng quà cho các cháu tại Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc và các cháu trường mầm non xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An nhân dịp Tết Trung thu.

Tại Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương, câu lạc bộ đã trao một số suất quà cho 45 trẻ em, gồm 10 triệu đồng tiền mặt và một số bánh kẹo, sữa.

Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc 45 cháu mồ côi, khuyết tật, chất độc da cam đến từ nhiều địa phương, theo nhiều tôn giáo và dân tộc khác nhau, đặc biệt có hai cháu mồ mồ côi, người dân tộc Ê Đê, quê Kon Tum và Gia Lai.

Món quà Trung thu dành tặng cho các em tại Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương.

Nhà báo Lê Văn Thành, Chủ tịch CLB Tennis báo chí Nghệ An chia sẻ, với những món quà nhỏ này sẽ góp phần động viên, giúp đỡ trong học tập, để các cháu đón Tết Trung thu được vui hơn.

Đón nhận những tình cảm sâu sắc của những người làm báo tại địa bàn tỉnh Nghệ An, Sơ Đặng Thị Phúc, Giám đốc Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới anh em, bạn bè, doanh nghiệp cùng chung tay dành những tình cảm ấm áp, các món quà ý nghĩa, để động viên đến các cháu nhân dịp đón Tết Trung thu này.

Món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa trong lễ Trung thu sắp đến.

Các em nhỏ vô cùng thích thú khi được phát bánh kẹo.

Tại điểm trường mầm non Kim Lâm, thuộc bản Thanh Lâm, xã Thanh Sơn, câu lạc bộ đã trao cho nhà trường 2 chiếc tivi 55inch, và các loại bánh kẹo, sữa cho 150 cháu nhân dịp Tết Trung thu. Trường mầm non tại xã Thanh Sơn là khu vực tái định cư hơn 90% là con em đồng bào dân tộc Thái, Khơ Mú và Ơ Đu. Đây là vùng khó khăn của huyện Thanh Chương, gồm có 3 điểm trường, với tổng số 370 cháu.

Tại điểm trường mầm non Kim Lâm, thuộc bản Thanh Lâm, xã Thanh Sơn, câu lạc bộ đã trao cho nhà trường 2 chiếc tivi 55inch, và các loại bánh kẹo, sữa cho 150 cháu nhân dịp Tết Trung thu.

Tham gia vào buổi trao quà, ông Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An, đã chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi mà các cháu phải gánh chịu trong cuộc sống. Đồng thời, UBMTTQ tỉnh Nghệ An ghi nhận những tình cảm, những món quà quý giá về tinh thần, vật chất mà CLB dành cho các cháu, giúp các cháu có thêm động lực để vượt qua số phận.

Nguyễn Anh Ngọc