Trao hơn 64 triệu đồng tới nam sinh Mạnh Đức Đạt ở Hà Tĩnh

28/05/2024 06:56
Báo VietNamNet vừa trao hơn 64 triệu đồng tới nam sinh Mạnh Đức Đạt mắc bệnh tim ở Hà Tĩnh.
Link nguồn bài viết
https://vietnamnet.vn/trao-hon-64-trieu-dong-toi-nam-sinh-manh-duc-dat-o-ha-tinh-2284300.html
Truy cập link gốc
Báo VietNamNet vừa phối hợp với lãnh đạo UBND phường Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đến thăm gia đình nam sinh Mạnh Đức Đạt (trú tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh). Tại đây, Báo VietNamNet đã trao hơn 64 triệu đồng tới hai mẹ con em Đạt. Đây là tấm lòng của bạn đọc VietNamNet gửi về chia sẻ, động viên cùng gia đình sau khi đọc được bài viết: "Nam sinh mắc bệnh tim chỉ có mẹ, cả nhà không có nổi chiếc quạt điện".

Sinh ra thiếu vắng tình thương người bố, em Mạnh Đức Đạt được một tay mẹ chăm bẵm lớn khôn. Nhiều năm nay, Đức Đạt sống cùng mẹ là bà Mạnh Thị Dần (SN 1968) trong cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Báo VietNamNet trao hơn 64 triệu đồng tới gia đình nam sinh Mạnh Đức Đạt.

Giữa nắng nóng miền Trung như thiêu như đốt, căn nhà của hai mẹ con Đức Đạt không có nổi chiếc quạt càng thêm oi nồng, bởi bao nhiêu tiền làm thuê, bà Dần đều dồn cả vào chữa bệnh cho Đạt. "Có chiếc quạt điện bị hỏng nên mấy ngày nắng nóng, hai mẹ con đành cố gắng chịu đựng", bà Dần tâm sự.

Từ ngày Đức Đạt đổ bệnh, việc học của em cũng bị chậm trễ do phải ra Hà Nội điều trị. Mỗi lần đưa con đi bệnh viện, bà Dần lại chạy vạy, vay mượn người thân mới gom được chút tiền cho những đợt triệt đốt ngoại tâm thu thất bằng sóng cao tần.

Con trai đã không có bố, bà chỉ mong con sớm khỏe lại, có cơ hội đến trường. Gia tài chỉ còn ngôi nhà cũ được nhà nước hỗ trợ 70 triệu đồng, bà vay thêm 20 triệu nữa để xây, nợ vẫn chưa trả hết. Đến con bò là thứ quý giá nhất, bà cũng đã bán đi. Hy vọng chữa bệnh cho con ngày một mong manh hơn.

Sau khi Báo VietNamNet đăng tải bài viết, Đạt được bạn đọc ủng hộ hơn 64 triệu đồng.

Em Mạnh Đức Đạt cho biết: "Sắp tới em phải tiếp tục ra Hà Nội điều trị bệnh tim. Em cảm ơn tình cảm của mọi người đã dành cho em. Hi vọng với số tiền này, em có thể chữa lành bệnh, khỏe mạnh để sau này tìm công việc ổn định còn có cơ hội chăm sóc, phụng dưỡng mẹ".

Thiện Lương