Trang nghiêm lễ khai ấn đền Trần ở Hà Tĩnh

22/02/2024 14:42
Lễ khai ấn đền Trần (xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được tổ chức nhằm thể hiện lòng biết ơn của các tầng lớp nhân dân cùng con cháu dòng họ Trần đối với công lao to lớn của các đời vua Trần cũng như các tướng lĩnh, công thần trong lịch sử xây dựng và bảo vệ đất nước.
Link nguồn bài viết
https://baohatinh.vn/nui-hong-song-la/trang-nghiem-le-khai-an-den-tran-o-ha-tinh/262048.htm
Truy cập link gốc
Sáng 22/2 (13 tháng Giêng), tại Trúc Lâm đại giác - Việt Nam Trần triều điện (thôn Kiều Văn, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân) diễn ra lễ dâng hương và khai ấn đầu xuân Giáp Thìn.

Đây là năm thứ 9, lễ khai ấn đền thờ Trúc Lâm đại giác - Việt Nam Trần triều điện được tổ chức. Trên tổng diện tích 5.000 m2, đền thờ Trúc Lâm đại giác - Việt Nam Trần triều điện gồm 15 hạng mục công trình. Đây là nơi thờ thủy tổ họ Trần, các bậc tiền bối có công lớn trong công cuộc xây dựng vương triều, bảo vệ Tổ quốc; các Hoàng đế Trần Thái Tông, Trần Nhân Tông, Trần Thánh Tông, Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo thông lệ, cứ vào ngày 13 tháng Giêng âm lịch hằng năm, các cụ cao niên trong dòng họ Trần, đại diện một số ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và huyện Nghi Xuân chứng kiến nghi lễ khai trống đền Trần, tế vua...

... và tiến hành khai, phát ấn

Cùng với việc tổ chức quy mô, trang trọng, tạo không gian thông thoáng cho khu vực khuôn viên đền Trần, lễ hội đã đảm bảo uy nghiêm, không có tình trạng du khách đi lễ, tham quan phải chen lấn, xô đẩy, mất an ninh trật tự.

Giang - Đồng