Khẩn trương ứng phó với tình hình mưa lũ tại Hà Tĩnh

31/10/2023 11:13
Trước diễn biến bất thường của tình hình mưa lũ, Bộ Tư lệnh Quân khu IV và tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập các đoàn công tác về các địa phương để chỉ đạo, thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn, hỗ trợ người dân, bảo đảm an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.
Link nguồn bài viết
Khẩn trương ứng phó với tình hình mưa lũ tại Hà Tĩnh
https://baomoi.com/khan-truong-ung-pho-voi-tinh-hinh-mua-lu-tai-ha-tinh-c47383651.epi
Truy cập link gốc
Tỉnh Hà Tĩnh huy động nhân lực, phương tiện tiếp tục tìm kiếm người dân mất tích.

Ngay trong sáng 31/10, hơn 26.000 học sinh trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phải nghỉ học do các tuyến đường, một số trường học bị ngập lụt. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cũng chỉ đạo các trường học theo dõi sát tình hình mưa lũ để có các biện pháp xử lý kịp thời, bảo đảm an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên; bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học; chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lũ để tránh hư hại.

Nhiều trường học trên địa bàn huyện Hương Khê đang bị cô lập do nước lũ.

Theo số liệu thống kê từ Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hà Tĩnh, ngày 30/10 mưa lớn trên địa bàn huyện Hương Khê đã có 2 người chết và 1 người mất tích.

Ngay trong sáng 31/10, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn tiếp tục huy động nhân lực, phương tiện nỗ lực tìm kiếm người dân mất tích tại xã Hà Lĩnh (Hương Khê).

Mưa lớn cũng làm ngập lụt hơn 6.000 hộ dân và nhiều trường học, nhà hội quán ở Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ...

Đập Tắt ở xã Hòa Hải cũng bị vỡ thân đập với chiều dài thân đập 15m, rộng 7m, gây xói lở đường giao thông và diện tích trồng hoa màu phía hạ du.

Tại huyện Vũ Quang, ngoài 100m đường sắt bắc-nam đoạn qua xã Đức Liên bị sạt lở, mưa lớn còn làm sạt lở 1,3km chiều dài các tuyến giao thông trên địa bàn.

Nhiều tuyến đường ở Hương Khê đang bị ngập sâu trong nước lũ.

Liên quan đến tình hình sạt lở tại sông Ngàn Mọ (Cẩm Xuyên), Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cẩm Duệ, Đặng Văn Thành cho biết, ngay trong tối 30/10, chính quyền địa phương đã sơ tán 4 hộ gia đình với 21 nhân khẩu ở các vị trí sạt lở nguy hiểm để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Cùng với đó, Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Xuyên cũng đã có công văn giao địa phương khẩn trương xử lý các điểm sạt lở dọc bờ sông Ngàn Mọ. Theo đó, huyện yêu cầu xã chủ động bố trí nhân lực, vật tư, phương tiện tiếp tục xử lý các điểm sạt lở, nhất là điểm sạt lở tại thôn Phương Trứ; yêu cầu sử dụng cọc bê-tông, rọ đá, kết hợp các vật liệu gia cố khác, bảo đảm hoàn thành trước 17 giờ ngày 3/11”.