Hà Tĩnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22

22/02/2024 14:09
Mỗi tác phẩm của các văn nghệ sỹ Hà Tĩnh là một khúc nhạc lòng mừng Đảng, mừng xuân, ngợi ca quê hương, đất nước đổi mới, bày tỏ sự rung cảm trước những giá trị đẹp đẽ của cuộc đời...
Link nguồn bài viết
https://baohatinh.vn/van-hoa-ha-tinh/ha-tinh-to-chuc-ngay-tho-viet-nam-lan-thu-22/262038.htm
Truy cập link gốc


Đại biểu tham dự buổi lễ.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 là hoạt động ý nghĩa tôn vinh những nét đẹp của thơ ca và văn hóa Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, góp phần phát triển văn hóa Việt Nam theo hướng tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đây cũng là dịp để những người yêu thơ thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước, con người và cuộc sống qua thơ ca, nghệ thuật, bày tỏ khát vọng vươn tới những tầm cao mới trong tương lai.

Mở đầu chương trình, nghệ sỹ Công Mạnh và nghệ sỹ Hoài Thương ngâm bài thơ “Nguyên tiêu”.

Tại chương trình, các văn nghệ sỹ, các nhà thơ và người yêu thơ đã giao lưu, thể hiện nhiều tác phẩm thơ, nhạc là những thành quả trong quá trình sáng tác của các văn nghệ sỹ tỉnh nhà. Nội dung của các tác phẩm đa dạng và phong phú, phản ánh khá sinh động mọi mặt của đời sống; chứa đựng tình cảm sâu nặng, niềm tự hào với quê hương, đất nước cũng như những kỳ vọng, mong ước cho chặng đường phát triển mới.

Nhà thơ Nguyễn Xuân Hải thể hiện bài thơ “Gạc Ma”.

Nhà thơ Bùi Quang Thanh thể hiện trích đoạn từ chương “Lay thức” trong Trường ca “Đò dọc sông đêm”.

Nhà thơ Nguyễn Thị Hạnh Loan thể hiện bài thơ “Dưới cột cờ Lũng Cú”.

Nhà thơ Phan Trung Hiếu thể hiện bài thơ "Cánh diều Hải Thượng”.

Ca sĩ Thái Bảo thể hiện ca khúc "Nỗi nhớ miền Trung”, lời Thuận Hữu, nhạc Ngọc Thịnh.

Em Trần Nguyễn Ngọc Khánh - lớp 6A2 Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) trình bày bài thơ “Lời ru dịu dàng” có múa phụ họa của CLB sáng tác trẻ nhà trường.

Vũ Viễn