Hà Tĩnh bàn giao 600 ngôi nhà từ nguồn kêu gọi hỗ trợ của Bộ Công an

27/09/2023 06:43
Ngày 26/9, tại huyện Hương Khê, Ban chỉ đạo 630 đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 600 ngôi nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Link nguồn bài viết
Hà Tĩnh bàn giao 600 ngôi nhà từ nguồn kêu gọi hỗ trợ của Bộ Công an
https://baomoi.com/ha-tinh-ban-giao-600-ngoi-nha-tu-nguon-keu-goi-ho-tro-cua-bo-cong-an/c/47044939.epi
Truy cập link gốc
Lãnh đạo Bộ Công an, tỉnh Hà Tĩnh và các nhà tài trợ thực hiện nghi lễ khánh thành, bàn giao nhà cho người dân.

Đoàn công tác của Bộ Công an và Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ nguồn Bộ Công an vận động tài trợ và các nguồn hỗ trợ khác (Ban Chỉ đạo 630) đã thực hiện nghi lễ khánh thành, bàn giao nhà cho hộ gia đình ông Đoàn Khắc Chương và chị Phạm Thị Hằng trú tại thôn 10 xã Hòa Hải, huyện Hương Khê.

Đây là 2 trong số 97 hộ nghèo, khó khăn của huyện Hương Khê nói riêng và 1.000 hộ nghèo của tỉnh Hà Tĩnh được hỗ trợ nhà ở từ nguồn kinh phí vận động, hỗ trợ của Bộ Công an.

Lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh trao chìa khóa biểu trưng cùng quà của nhà tài trợ cho đại diện các hộ gia đình.

Tham dự buổi Lễ khánh thành và bàn giao có Thượng tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an; ông Cấn Văn Chăm – Phó Tổng Giám đốc, Công ty CP Tập đoàn BRG và ông Lê Văn Tần - Chủ tịch HĐQT, Ngân hàng SeABank là đại diện các nhà tài trợ.

Về phía Hà Tĩnh có ông Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy; ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Nhật Tân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành và bà con nhân dân tới dự.

Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu chỉ đạo tại lễ bàn giao nhà cho hộ nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Thứ trưởng Bộ Công an - Thượng tướng Lương Tam Quang khẳng định, với tinh thần "tương thân tương ái" những năm qua Bộ Công an luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương trong việc quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Trong đó, Bộ đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho những hộ nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn.

Thượng tướng đánh giá cao cách làm sáng tạo, bài bản và linh hoạt của tỉnh Hà Tĩnh trong thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho người dân tại địa phương.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cũng mong muốn từ sự hỗ trợ này sẽ góp phần giúp các gia đình có nhà ở kiên cố, yên tâm lao động sản xuất và vươn lên trong cuộc sống.

Bộ Công an trao chìa khóa tượng trưng và tặng quà cho gia đình ông Đoàn Khắc Chương

Ngoài nguồn vận động hỗ trợ của Bộ Công an, Hà Tĩnh cũng đã huy động các nguồn lực xã hội hóa khác để hỗ trợ xây dựng những ngôi nhà kiên cố, khang trang cho nhân dân. Đặc biệt tỉnh đã đề xuất điều chỉnh thiết kế ban đầu để phù hợp đặc điểm tình hình thời tiết, khí hậu, phong tục tập quán của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh và Bí thư Tỉnh ủy tặng quà tại lễ khánh thành, bàn giao nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã cảm ơn tình cảm sự quan tâm của Bộ Công an và các doanh nghiệp nhà tài trợ dành cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Đồng thời, mong muốn Bộ Công an, các doanh nghiệp và nhà tài trợ quan tâm, hỗ trợ để Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh tặng quà cho gia đình ông Đoàn Khắc Chương.

"Cùng với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, những năm qua Hà Tĩnh đã tập trung huy động nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó và triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội", Bí thư Tỉnh ủy khẳng định.

Bộ Công an đã hỗ trợ xây dựng gần 14.000 căn nhà, cùng nhiều điểm trường bán trú trên địa bàn các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Yên Bái Bắc Kạn, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Sóc Trăng.

Tại Hà Tĩnh, 1.000 ngôi nhà được Bộ Công an trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn.

Vũ Long