Giới trẻ đổ xô check-in cánh đồng hoa hướng dương đẹp như tranh ở xứ Nghệ

18/12/2025 17:13
Cánh đồng hoa hướng dương ở xã Nghĩa Lâm, tỉnh Nghệ An đang nở vàng rực thu hút hàng nghìn bạn trẻ đến check-in sống ảo.
Link nguồn bài viết
Giới trẻ đổ xô check-in cánh đồng hoa hướng dương đẹp như tranh ở xứ Nghệ
https://baomoi.com/gioi-tre-do-xo-check-in-canh-dong-hoa-huong-duong-dep-nhu-tranh-o-xu-nghe-c54042148.epi
Truy cập link gốc
Những ngày này, cánh đồng hoa hướng dương rộng hàng chục héc-ta tại xã Nghĩa Lâm đang vào mùa nở rộ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh. Khu vực này nằm cách trung tâm Tp.Hà Nội hơn 200 km về phía Nam theo tuyến đường Hồ Chí Minh, và cách Tp.Vinh (cũ) khoảng 100 km về phía Tây Bắc.

Không chỉ mang lại không gian check-in ấn tượng, nơi đây còn giúp du khách cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp bình dị, trù phú của vùng đất Nghĩa Lâm.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An thường nở rộ vào tháng 12 Dương lịch hàng năm và kéo dài đến tháng 1 năm sau. Nhiều bạn trẻ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc tìm về du lịch chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc đẹp.

Nhiều điểm check-in được sắp xếp dọc lối đi, xen kẽ giữa những luống hoa vàng, giúp người tham quan dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc đẹp giữa không gian rộng mở.

Dưới ánh nắng nhẹ của mùa đông, cánh đồng hoa như được phủ một lớp vàng óng, tạo nên khung cảnh nổi bật khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Du khách lưu giữ những tấm ảnh đẹp bên đồi hoa hướng dương khoe sắc. Chị Kiều Phượng - sinh viên Đại học Vinh cho biết: "Tranh thủ thời tiết nắng dịu, se lạnh, tôi cùng nhóm bạn rủ nhau lên đồi hoa hướng dương để check - in lưu lại những khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ. Không khí nơi đây trong lành có cảm giác rất thoải mái. Chúng tôi đã cùng nhau lưu lại những tấm ảnh đẹp để đăng lên facebook làm kỷ niệm".

Nhiều cặp đôi cùng nhau tạo dáng bên đồi hoa hướng dương.

Vẻ đẹp tinh khôi của thiếu nữ xứ Nghệ bên sắc hoa mặt trời.

Nhiều bạn nhỏ cũng thích thú khi được bố mẹ cho đi trải nghiệm ở đồi hoa hướng dương.

Không chỉ có những du khách đến từ Nghệ An mà nhiều bạn trẻ ở những khu vực xa xôi như: Thanh Hóa, Hà Tỉnh, Hà Nội,…cũng lặn lội vào cánh đồng hoa hướng dương để một lần được đắm mình trong vẻ đẹp của thiên nhiên.

Cánh đồng hoa hướng dương này là của công ty sữa đóng trên địa bàn xã Nghĩa Lâm. Du khách khi đến tham quan vườn hoa hướng dương sẽ được miễn phí vé vào và phí gửi xe. Trao đổi với Người Đưa Tin, ông Nguyễn Huy Anh - Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lâm cho biết, thời gian gần đây có hàng nghìn du khách đến tham quan đồi hoa hướng dương. Địa phương có kế hoạch cử lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với đơn vị quản lý để đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và an toàn cho du khách. Đồi hoa hướng dương không chỉ là điểm tham quan, mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh quê hương Nghĩa Lâm nói riêng, miền Tây Nghệ An nói chung".

Hà Thị Hằng