Đẹp ngỡ ngàng rừng cao su mùa thay lá

20/03/2023 10:45
Hương Khê có diện tích trồng cao su lớn nhất Hà Tĩnh.
Link nguồn bài viết
https://giaoducthoidai.vn/dep-ngo-ngang-rung-cao-su-mua-thay-la-post630801.html
Truy cập link gốc
Con đường trải dài tít tắp băng qua khu rừng cao su rộng lớn mùa lá rụng.

Toàn huyện có hơn 6.000 ha cao su, tập trung ở các xã: Phúc Đồng, Hương Vĩnh, Hương Trà, Phúc Trạch... Vào dịp đầu năm, du khách không ngại đường xa, ngược ngàn đến đây để khám phá và lưu giữ khoảnh khắc giao mùa tuyệt đẹp của thiên nhiên.

Du khách dễ dàng bắt gặp những rừng cao su bạt ngàn trên cung đường từ trung tâm thị trấn Hương Khê sang địa phận tỉnh Quảng Bình hay ngược lên Hương Vĩnh, Hương Trà (xã Hương Liên). Vẻ đẹp của thiên nhiên khiến nhiều du khách không khỏi ngỡ ngàng, say đắm.

Rừng cao su bước vào mùa thay lá, tạo nên bức tranh thiên nhiên nhiều màu sắc giữa đất trời.

Để phù hợp bối cảnh, các bạn trẻ thường chọn trang phục mùa Đông, màu sắc bắt mắt, hài hòa với thiên nhiên.

Những chiếc lá xanh trên cành không lập tức chuyển vàng ngay mà chậm chậm đổi màu, tạo nên bức tranh sơn mài với các gam màu như đỏ, vàng, xanh nhạt giữa đất trời. Khoảng thời gian này, khi dạo bộ trên những con đường ven rừng cao su, nhiều bạn trẻ có cảm tưởng như mình đang lạc vào khung trời Âu lãng mạn.

Để có bức ảnh ưng ý du khách nên đi vào ngày nắng đẹp, thời gian lý tưởng chụp hình từ 6 - 8 giờ hoặc 16 giờ.

“Thời gian lý tưởng nhất để có bộ ảnh đẹp là vào khoảng tháng 1, tháng 2. Đây là thời điểm lá còn nhiều, bắt đầu chuyển vàng và khung cảnh cũng mộng thơ, cực kỳ chill”, chị Đặng Thị Thắm (TP Hà Tĩnh) chia sẻ kinh nghiệm.

Rừng cao su Hương Khê (Hà Tĩnh) nhìn từ trên cao.

Điều đặc biệt những thảm lá cao su rụng xuống dưới gốc cây, tự phân hủy theo những cơn mưa. Mùa lá cao su rụng nối tiếp nhau, tạo những thảm đất tốt tươi bón trồng cho chính mình.

Phương Hồ