3 người tử vong do tai nạn tại xưởng đá

03/10/2023 20:04
Vụ tai nạn lao động bất ngờ xảy ra ở một xưởng đá trên địa bàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An) khiến 3 người tử vong thương tâm.
Link nguồn bài viết
3 người tử vong do tai nạn tại xưởng đá
https://baomoi.com/3-nguoi-tu-vong-do-tai-nan-tai-xuong-da-c47110828.epi
Truy cập link gốc
Ngày 3/10, thông tin từ chính quyền xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 3 người tử vong.

Theo đó, vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 2/10 tại xưởng đá ốp lát do anh N.V.Ph (31 tuổi), trú tại Nghi Hoa làm chủ.

Xưởng đá nơi xảy ra vụ tai nạn lao động khiến ba người tử vong. (Ảnh: V. Đồng)

Vào thời gian trên, khi các công nhân chuyển các kiện đá (đã được cắt xẻ thành từng tấm dày khoảng 2,5cm và được đóng thành từng kiện) từ trên xe container xuống nhà xưởng bằng ròng rọc tời thì bất ngờ xảy ra sự cố. Những phiến đá lớn đổ sập đè trúng 2 công nhân và 1 lái xe đang làm việc tại đây.

Các nạn nhân gồm anh H.V.T (36 tuổi) trú xã Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc; anh Ng.V.S (29 tuổi) trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc và anh H.V.Kh. (45 tuổi), trú tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Các nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên anh H.V.T và Ng.V.S đã tử vong. Đến chiều tối cùng ngày, anh H.V.Kh cũng không qua khỏi.

Sau khi tiếp nhận, UBND huyện Nghi Lộc đã chỉ đạo Phòng Lao động TB&XH phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Đồng thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình gặp tai nạn thương tâm.

Được biết, xưởng chế biến đá granit của anh Ph. mới đưa vào hoạt động khoảng 2 tuần. Công việc chính là nhập đá từ Thanh Hóa và các địa phương khác về để ốp các công trình, lăng mộ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thảo Nguyên