1000 đại biểu, nhà khoa học tham dự Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 6 tại Nghệ An

26/05/2023 12:59
Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 6 do Bệnh viện Da Liễu Trung ương, Sở Y tế Nghệ An, Bệnh viện Da liễu Nghệ An đồng tổ chức.
Link nguồn bài viết
1000 đại biểu, nhà khoa học tham dự Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 6 tại Nghệ An
https://baomoi.com/1000-dai-bieu-nha-khoa-hoc-tham-du-hoi-nghi-da-lieu-tham-my-toan-quoc-lan-thu-6-tai-nghe-an/c/45923579.epi
Truy cập link gốc
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thành ChungPhó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hữu Doanh - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị Da liễu, thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 6 . Ảnh: Thành Chung

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 26-27/5/2023, với sự tham gia của trên 1.000 đại biểu, nhà khoa học, trong đó có 8 nhà khoa học đến từ 8 quốc gia khác nhau.

Tại hội nghị lần này, sẽ có 80 báo cáo chuyên đề và công trình nghiên cứu khoa học với nhiều thông tin, kiến thức mới, có giá trị được công bố và báo cáo. Trong đó, có nhiều báo cáo của các nhà khoa học quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An phát biểu chào mừng hội nghị. Ảnh: Thành Chung

Phát biểu chào mừng hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nêu rõ: Thời gian qua, ngành Y tế Nghệ An đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Điểm đáng ghi nhận, đã có nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu được triển khai thực hiện hiệu quả, trong đó có các kỹ thuật thuộc chuyên ngành da liễu, thẩm mỹ.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long tặng lẵng hoa chúc mừng Ban Tổ chức Hội nghị. Ảnh: Thành Chung

Bên cạnh những kết quả tích cực, hiện nay, hệ thống mạng lưới chuyên ngành Da liễu, Thẩm mỹ tại Nghệ An vẫn còn chưa đồng đều, gặp nhiều khó khăn. Trong khi xu hướng nhu cầu người dân cần được chăm sóc, điều trị, thẩm mỹ đã ngày càng lớn cả về số lượng và chất lượng.

Nhiệm vụ đặt ra yêu cầu đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế phải không ngừng phấn đấu, học tập, nâng cao trình độ, chủ động tiếp cận, cập nhật kiến thức y khoa liên tục, làm chủ công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại.

Nhà khoa học đến từ Italia báo cáo công trình khoa học tại Hội nghị. Ảnh: Thành Chung

Da liễu, Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 6 được tổ chức tại Nghệ An là một sự kiện khoa học lớn, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển của ngành Y tế nói chung và chuyên ngành Da liễu Nghệ An nói riêng. Đây chính là cơ hội quý báu để cán bộ y tế Nghệ An và các đại biểu đến tham dự được tiếp cận, học tập những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên sâu của chuyên ngành da liễu, thẩm mỹ.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An bày tỏ mong muốn Bộ Y tế, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để ngành Y tế, chuyên ngành Da liễu Nghệ An ngày càng phát triển... Trong những ngày tham dự hội nghị, các đại biểu dành thời gian tham quan, tìm hiểu mảnh đất, con người, văn hóa nhiều bản sắc của xứ Nghệ./.

Thành Chung