Vật thể lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi không liên quan đến quốc phòng

0
3

Những vật thể lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi bước đầu được xác định là bồn chứa khí gas và phao tiêu, không liên quan đến quốc phòng, chất độc, chất nổ.

Vật thể lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi không liên quan đến quốc phòng - Ảnh 1.
Cơ quan chức năng xác định vật thể lạ có chữ Trung Quốc không liên quan đến quốc phòng, chất độc, chất nổ (Ảnh: Tuổi trẻ Online)

Ngày 22-11, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết Bộ tư lệnh Quân khu 5 vừa thành lập đoàn công tác gồm các cơ quan: Bộ tham mưu Quân khu 5, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra và xác định chủng loại vật thể có chữ Trung Quốc trôi dạt tại vùng biển tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, đoàn kiểm tra thực tế 4 vật thể trôi dạt trên vùng biển Quảng Ngãi (thuộc xã Bình Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ).

Bước đầu xác định các vật thể không liên quan đến quốc phòng, không phải chất độc, chất nổ.

Đoàn kiểm tra nhận định 2 vật thể tại cảng Dung Quất và xã Phổ Khánh là bồn chứa khí hóa lỏng LPG, bên ngoài vẫn còn nguyên hiện trạng niêm phong, kẹp chì. Hiện bồn chứa ở xã Phổ Khánh có hiện tượng rò rỉ khí gas. Các vật thể còn lại có chữ Trung Quốc thuộc dạng phao tiêu trôi dạt.

Sau khi kiểm tra thực tế, để có kết quả chính xác, Bộ tư lệnh Quân khu 5 tiếp tục tham vấn ý kiến các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Quốc phòng và thông báo cho chính quyền địa phương xử lý nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân và các công trình trong khu vực.

Trước đó, sau các cơn bão đổ bộ vào miền Trung, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi phát hiện 4 vật thể có ký hiệu và chữ Trung Quốc trôi dạt vào vùng biển ven bờ của tỉnh Quảng Ngãi. Đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương quản lý, trông coi và thông báo cho các cơ quan chức năng xác minh nguồn gốc và có hướng xử lý.

(Theo Tuổi trẻ Online)

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments