Uniqlo sẽ đóng cửa hàng lớn nhất ở Hàn Quốc

0
1

Doanh số bán hàng giảm mạnh vì Covid-19 cũng như tranh chấp thương mại giữa Seoul và Tokyo khiến Uniqlo đóng cửa hàng lớn nhất tại Hàn.

Uniqlo đóng 9 cửa hàng bán lẻ tại Hàn Quốc

Trên website của Uniqlo bằng tiếng Hàn, hãng này thông tin sẽ đóng cửa hàng chiến lược toàn cầu tại Myeongdong, khu mua sắm nổi tiếng của Seoul, vào ngày 31/1/2021. Đây là cửa hàng Uniqlo lớn thứ hai trên thế giới, sau cửa hàng tại New York.

Việc đóng cửa này diễn ra trong bối cảnh sức hút của mua sắm trực tuyến tăng lên vì Covid-19 và doanh số bán hàng của Uniqlo bị ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Doanh số bán hàng của Uniqlo tại Hàn Quốc giảm mạnh khi người tiêu dùng nước này tẩy chay các sản phẩm Nhật kể từ tháng 7/2019 để phản đối việc Nhật Bản hạn chế xuất khẩu một số nguyên liệu công nghiệp quan trọng sang Hàn. Các biện pháp hạn chế thương mại này được áp đặt sau khi Tòa án Tối cao Hàn Quốc năm 2018 yêu cầu các công ty Nhật bồi thường cho các nạn nhân nước này bị cưỡng bức lao động thời chiến.

Uniqlo là thương hiệu nổi tiếng khắp trên thế giới nên hệ thống cửa hàng của hãng rải rác khắp nơi. Tại Việt Nam cũng có những cửa hàng chuyên phân phối sản phẩm thời trang của Uniqlo tập trung tại Hà Nội và TPHCM. Bạn có thể tìm hiểu danh sách các cửa hàng Uniqlo tại Việt Nam để đến mua hàng. Nếu bạn muốn mua hàng có thể đến trực tiếp các cửa hàng này mua hoặc mua online để cửa hàng ship tận nơi cho bạn. Tuy nhiên nếu mua hàng tại Việt Nam giá thành sản phẩm khá cao, nếu mua số lượng nhiều để bán thì không phải là phương án tốt.

Bởi vậy cách tốt nhất là bạn nên đặt mua hàng quần áo, váy đầm, túi xách, áo khoác, áo ấm… của Uniqlo tại Nhật Bản. Có thể đặt mua tại cửa hàng hoặc trên các trang thương mại điện tử Nhật Bản. Cách này giúp bạn mua hàng tận gốc với giá rẻ, mua nhiều sẽ được giảm giá. Và bạn cần chọn công ty order hàng hộ giúp bạn đặt mua hàng rồi ship về Việt Nam. Công ty sẽ chịu trách nhiệm làm giấy tờ hải quan, trao đổi với cửa hàng để đặt hàng. Bạn chỉ cần ngồi nhà nhận hàng và thanh toán phí dịch vụ cho công ty order hàng hộ.

Fast Retailing Co., công ty mẹ của Uniqlo đã lỗ 88,3 tỷ won (tương đương 81,3 triệu USD) trong giai đoạn từ tháng 9/2019 đến tháng 8/2020.

Theo: VnEpress

https://nghetinh.net/10-thoi-quen-tien-bac-cua-trieu-phu-tu-than.html

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments