Trải nghiệm mới mẻ với tour tham quan chùa Bái Đính về đêm

0
3

Nếu du khách tham quan chùa Bái Đính vào ban ngày bị choáng ngợp bởi những kiến trúc đồ sộ thì khi vãn cảnh chùa về đêm, họ lại bị chinh phục bởi một vẻ đẹp tráng lệ và thoát tục.

Cách thủ đô Hà Nội 95km về phía Tây Nam, chùa Bái Đính tọa lạc trên dải đất linh thiêng giữa sông núi huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Bái Đính là ngôi chùa với kiến trúc đồ sộ, hoành tráng nhưng mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, trở thành điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của miền Bắc.

Bái Đính về đêm chìm trong sự tĩnh lặng, yên bình. Mặt trời vừa lặn, cả không gian nơi đây được thắp sáng rực rỡ khiến cho quần thể Phật giáo giữ nhiều kỷ lục của Việt Nam hiện lên uy nghi, lung linh, huyền ảo.

Thượng tọa Thích Minh Quang thuyết giảng giáo lý nhà Phật và hướng dẫn du khách nhập thiền. (Ảnh: Vietnam+)

Sau bữa cơm tối, du khách lên điện Điện Tam Thế, tọa lạc trên đồi cao 76m so với mặt nước biển. Chính điện sừng sững ba pho tượng Tam Thế có chiều cao 7,2m và nặng 50 tấn.

Cuối cùng, chúng tôi đến với Tháp Báo Thiên cao nhất Việt Nam. Tầng cao nhất của bảo tháp là nơi lưu giữ xá lợi Phật Thích Ca được cung nghinh từ Ấn Độ về năm 2008. Từ đây, du khách sẽ được phóng tầm mắt chiêm ngưỡng trọn vẹn quần thể chùa Bái Đính về đêm lung linh huyền ảo trong ánh đèn.

Rời bảo tháp, du khách sẽ đến Lầu Chuông Gió thưởng trà, nghe thiền ca, giao lưu chia sẻ về cuộc sống để thư giãn và tận hưởng cảm giác bình yên.

Chị Trần Thanh Diệp, một Phật tử ở Hà Nội, cho biết đã đến Bái Đính nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên chị ngủ lại đây một đêm và tham quan chùa vào buổi tối.

“Dường như không gian kiến trúc chùa chiền hòa quyện cùng thiên nhiên bao la, tĩnh lặng khiến mọi người đều cảm thấy tâm mình tĩnh lại, buông bỏ tham-sân-si, hướng đến chân-thiện-mỹ,” chị nói.

Ông Hà Văn Siêu, phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho hay: “Trong không gian tĩnh lặng, chúng ta có thể tận dụng ánh sáng, triết lý đạo Phật, thuyết giảng về lịch sử của Phật giáo và chùa Bái Đính… để mang lại trải nghiệm mới mẻ cho du khách.”

Cũng theo ông Hà văn Siêu, tour trải nghiệm chùa Bái Đính về đêm cũng sẽ giới hạn số lượng khách tham gia để đảm bảo chất lượng tour và giúp du khách có trải nghiệm trọn vẹn.

(Theo: VietNam+)

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments