TP. HCM: Kẹt giữa khe nệm và tường, bé gái 6 tháng tuổi tử vong

0
1
Ngày 6/11, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhi 6 tháng tuổi tử vong trước nhập viện thương tâm vì kẹt giữa nệm và tường.
Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) nơi tiếp nhận bé gái tử vong vì kẹt giữa khoảng hở tường và nệm
Theo đó, bé 6 tháng tuổi (ngụ quận 8, TP.HCM) được bố mẹ bế vào viện trong tình trạng ngưng tim ngưng thở. Mặc dù đã được các y bác sỹ kíp trực tích cực cấp cứu suốt 1 giờ đồng hồ, bé vẫn không qua khỏi.
Đêm hôm trước bé được nằm ngủ cùng bố và mẹ trên giường nệm sát mặt đất, bề dày nệm là 26cm. Đến 7 giờ sáng 6/11, khi tỉnh dậy bố bé phát hiện bé nằm sấp, úp mặt, kẹt cả thân người trong khoảng hở giữa thành nệm và tường. Lúc này, toàn thân bé tím tái, không cử động nên gia đình đưa bé vào Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu.
Tại bệnh viện, các bác sĩ nhận định có thể bé đã tử vong vì đồng tử giãn, mất phản xạ ánh sáng, trương lực cơ tương đối cứng và không còn phản xạ hầu họng.
Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn nỗ lực hồi sức nhưng nhịp tim của bé cũng không trở lại.
Bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh nên cẩn trọng khi cho trẻ nhỏ ngủ chung. Cần hết sức chú ý những khoảng hở giữa giường và tường, dù là nhỏ. Vì trẻ nhỏ khi đã biết lật, hoàn toàn có thể tự lật và kẹt vào khoảng hở nhỏ đó, gây ra tình trạng ngạt thiếu oxy não mà bố mẹ hoàn toàn không hay biết.
Theo: Thanh Niên
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments