“Tốt mà vẫn ế!” – Vì sao những người đàn ông này khó tìm một nửa?

0
5

Hãy thay đổi bản thân nếu bạn là một người đàn ông có những đặc điểm sau.
Hiền lành đến mức thụ động

Nhiều cô gái thích những chàng trai quyết liệt, đôi khi bạo dạn, ngang tàng, bướng bỉnh, chứ không thích mẫu người hiền khô, ngoan ngoãn.

Để quyến rũ những cô gái này, các chàng trai cần biết cách mạnh mẽ khi tấn công một cô gái thế nào, thời điểm nào thì nên cầm tay, khi nào nên ôm, khi nào nên tạo một nụ hôn bất ngờ, thậm chí “cưỡng hôn”. Đối với những người phụ nữ này họ chỉ thực sự muốn tiến xa với người muốn chiếm hữu họ. Vì thế phụ nữ không quá thiết tha với đàn ông quá nghiêm túc.

Bám váy mẹ

Đây là kiểu đàn ông phụ nữ tránh càng xa càng tốt bởi sẽ chẳng bao giờ người đàn ông bám váy mẹ có thể trưởng thành và đủ bản lĩnh để chăm lo cho gia đình của chính anh ta. Người đàn ông bám váy mẹ thường không có chính kiến và tất cả mọi việc anh ta đều phụ thuộc vào mẹ thậm chí cả chuyện lấy vợ anh ta cũng sẽ nghe theo lời mẹ mình. Anh ta không thể tách rời khỏi mẹ và luôn có xu hướng ăn bám mẹ thay vì phải tự thân vận động. Lấy một người đàn ông như thế chắc chắn bạn sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi, với anh ta mẹ anh ta luôn đúng và luôn là số 1 nên bạn sẽ không bao giờ can thiệp hay được phép ý kiến với mẹ anh ta dù cho bà ấy có sai hay vô lý.

Anh ta cũng không có khả năng độc lập và tự lo cho bản thân mình nên đương nhiên bạn không thể trông chờ anh ta sẽ chăm sóc lo lắng cho tương lai của bạn một cách chu toàn được. Khi tất cả mọi quyết định anh ta đều nghe theo lời mẹ thì bạn sẽ không bao giờ có tiếng nói trong gia đình điều đó chắc chắn không người phụ nữ nào mong muốn. Nếu mẹ chồng là người tâm lý và hiểu chuyện thì có thể bạn còn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhưng khi gặp phải bà mẹ chồng khó tính lại cộng thêm ông chồng bám váy mẹ thì bạn xác định là cuộc sống hôn nhân sẽ rất mệt mỏi và khủng khiếp.

Thế nên có hẹn hò với một anh chàng bám váy mẹ thì phải xác định mẹ anh ấy là người hiền lành và tâm lý chứ đừng hy vọng bạn có thể thay đổi anh ta. Đàn ông bám váy mẹ sẽ mãi không bao giờ trưởng thành nổi, anh ta sẽ luôn là một đứa trẻ cần sự chăm sóc và lo lắng của mẹ mình mà thôi.

Đàn ông không có trách nhiệm

Dù ở thời đại nào, người đàn ông cũng đều được xem là trụ cột trong gia đình. Phụ nữ sau khi có con sẽ phải chịu áp lực đến từ việc chăm sóc con cái. Vì vậy, người đàn ông nên biết chủ động xoa dịu khó khăn và lo lắng cho vợ. Nếu người chồng không hiểu trách nhiệm của mình và để lại tất cả những vấn đề của anh ta cho vợ giải quyết, thì người phụ nữ đó sẽ phải xoay xở một cách khó khăn để duy trì sự cân bằng cho gia đình.

Cuộc sống luôn có thăng trầm, sẽ có lúc vinh quang và cả những lúc xấu hổ, tất cả những biến động đó đều là thử thách tình cảm cho các cặp đôi. Trong cuộc đời con người không thể tránh khỏi thảm họa hay khó khăn, và khi những điều không may đó xảy ra, điều rất quan trọng là người chồng có thể đứng lên bảo vệ gia đình hay không.

Một người đàn ông có trách nhiệm sẽ chủ động giải quyết với các vấn đề lớn trong gia đình. Một số người đàn ông là nhân viên tốt ở công ty, nhưng họ lại không quan tâm đến các vấn đề gia đình. Tất nhiên, vì bận rộn với công việc nên họ có ít thời gian hơn, nhưng đó không phải là cái cớ để trốn tránh trách nhiệm gia đình. Là một người đàn ông, những vấn đề dầu ăn, mắm muối trong gia đình có thể bị bỏ qua, nhưng những sự kiện lớn trong gia đình thì không thể không để tâm.

Nhà văn Maxim Gorky từng nói: “Hôn nhân là sự kết hợp tinh thần của hai người, mục đích là cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và gian khổ của thế giới.” Vợ chồng cùng điều hành gia đình và cần chia sẻ trách nhiệm. Khi yêu, nếu thấy người đàn ông không có tinh thần trách nhiệm, tốt nhất không nên cưới anh ta.

Đừng gả cho người đàn ông suy đồi về đạo đức

Đạo đức là hệ thống các quy tắc về chuẩn mực của cộng đồng và xã hội, nhờ đó con người tự nguyện điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp với lợi ích của cộng đồng, xã hội. Người không có đạo đức sẽ khó có thể là một người tốt. Nếu người đàn ông không thể giữ gìn đạo đức của anh ta chắc chắn sẽ đem lại tai họa cho gia đình.

Khó mà có cảm giác an toàn khi kết hôn với những người suy đồi về mặt đạo đức vì bất cứ lúc nào chúng ta cũng phải giương cao cảnh giác với họ.

Nếu không hòa hợp chăn gối, hãy quên đám cưới đi

Với tất cả những giá trị được chia sẻ, đừng quên một sự thật cơ bản: Cần phải có sự hòa hợp trong chuyện ân ái. “Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, thật dễ dàng cho phụ nữ để tự an ủi bản thân là sự ổn định quan trọng hơn sự hấp dẫn, nhưng bạn cần phải có sự âu yếm mới có thể duy trì mối quan hệ” theo lời Gauvain.

Tất nhiên, nếu hai người đã chung sống từ lâu, bạn không cần thiết phải thu hút ánh nhìn của chàng mỗi lần bạn mở cửa. Nhưng sự thôi thúc phải cởi bỏ y phục của đối phương vẫn nên là điều thú vị trong một số dịp. Chuyên gia Lombardo tiết lộ: “Ân ái mặn nồng sẽ không làm cho những rắc rối biến mất, nhưng nó thực sự có thể làm giảm căng thẳng trong mối quan hệ của bạn trong những thời điểm khó khăn”.

Theo Phương Nghi

Gia đình và Xã hội

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments