Tọa đàm trực tuyến: Hành trang cho sinh viên báo chí khi ra trường

0
4

Chiều 11/ 12, tại Coffee Cây 137 Vĩnh Hồ, Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm trực tuyến: “Hành trang cho sinh viên báo chí khi ra trường”. Chương trình được tổ chức bởi trang tin điện tử Sóng Trẻ, trực thuộc Khoa Phát Thanh – Truyền hình, học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tham gia tọa đàm có nhà báo Nguyễn Trương Việt, hiện đang công tác tại Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp và anh Vũ Nhật Linh – Founder JOS Media, giám đốc Marketing của thương hiệu F&B cùng nhiều sinh viên trong và ngoài học viện. Tọa đàm được được tường thuật trực tiếp trên Trang tin điện tử Sóng Trẻ News (Songtre.com.vn) và phát livestream trên Fanpage Sóng Trẻ. Đây là chương trình thiết thực, được tổ chức nhằm giúp sinh viên giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp. Từ đó có những hướng đi phù hợp trong tương lai. 

Buổi tọa đàm thu hút đông đảo khán giả quan tâm. Rất nhiều vấn đề được đưa ra trao đổi và được các khách mời giải đáp tận tình.

Nhà báo Nguyễn Trương Việt đã có những chia sẻ rất hữu ích cho các bạn sinh viên muốn theo nghề báo. Xuyên suốt buổi tọa đàm, anh nhấn mạnh rằng: “Tự tin là một yếu tố cần thiết để giúp các bạn vượt qua những khó khăn để trở thành nhà báo giỏi. Các bạn không nên quá để ý ánh nhìn của người khác mà nên tập trung làm tốt công việc của mình.” 

Nhà báo Nguyễn Trương Việt (phải) và anh Vũ Nhật Linh (trái) (Nguồn: Sóng Trẻ)

Tại tọa đàm, nhà báo Nguyễn Thắng (TTXVN) cũng có những lời khuyên cho các bạn sinh viên khi chọn cơ quan thực tập: “Đối với các bạn đi thực tập thì ngay từ đầu phải xác định được thế mạnh của mình. Nếu các bạn mạnh về kinh tế thì có thể chọn các tòa soạn chuyên về kinh tế. Nếu các bạn có kiến thức về sức khỏe thì các bạn có thể thực tập tại cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế.”

Thực tế hiện nay, có nhiều sinh viên báo chí sau khi tốt nghiệp đã rẽ hướng sang các công việc truyền thông. Với tư cách là  Founder của công ty truyền thông, đồng thời là cựu sinh viên học viện Báo chí và Tuyên truyền, anh Vũ Nhật Linh đánh giá cao những lợi thế của các bạn sinh viên báo chí, đó chính là kỹ năng viết. Tuy nhiên anh cũng nhấn mạnh: “Khó khăn lớn nhất khi làm truyền thông đó là các bạn cần phải nghĩ nhiều đến con số, bởi vì mục đích của truyền thông là lợi nhuận, nếu lỗ thì không xứng đáng, nên mình nghĩ các bạn báo chí nên học thêm các kiến thức về kinh doanh.”

Kết thúc tọa đàm, rất nhiều nỗi băn khoăn, lo lắng của các bạn sinh viên đã được giải đáp. Trong thời gian tới, Ban biên tập Sóng Trẻ sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình khác có liên quan, nhằm giúp sinh viên có thể trau dồi thêm kiến thức.

Mỹ Duyên

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments