‘Tiệc trăng máu’ phá kỷ lục phòng vé

0
6

“Tiệc trăng máu” trở thành phim Việt đầu tiên đứng nhất phòng vé bốn tuần liên tiếp với doanh thu 155 tỷ đồng.

Theo đại diện Lotte – đơn vị phát hành, phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vượt Mắt biếc (năm 2019) để lập kỷ lục mới. Ở tuần thứ tư, tác phẩm, thu hút hơn hai triệu lượt khán giả, đạt gần 10 tỷ đồng, vượt các phim đang chiếu.

Kaity Nguyễn (phải) và Kiều Minh Tuấn vào vai đôi tình nhân trong Tiệc trăng máu. Ảnh: Lotte.

Kaity Nguyễn (phải) và Kiều Minh Tuấn vào vai đôi tình nhân trong “Tiệc trăng máu”. Ảnh: Lotte.

Đạo diễn Quang Dũng nói anh mừng khi nghe tin phim đạt doanh thu cao và thị trường rạp chiếu phim sôi động trở lại sau gần một năm ảm đạm. Tiệc trăng máu là phim đạt doanh thu cao nhất của đạo diễn Quang Dũng. Năm 2018, Tháng năm rực rỡ – một tác phẩm remake khác của anh – thu về 84 tỷ đồng.

Thành công của phim một phần nhờ phát hành trong thời điểm không bị bom tấn nước ngoài cạnh tranh. Kịch bản giàu tình tiết cùng diễn xuất đồng đều của dàn cast cũng là yếu tố thu hút của tác phẩm. Ở buổi tọa đàm thúc đẩy điện ảnh Việt hồi tháng 9, đại diện các nhà phát hành phim như CGV, Galaxy, BHD… kỳ vọng Tiệc trăng máu tiếp nối Ròm vực dậy thị trường phim ảnh trong nước sau thời gian đóng băng vì dịch. Bà Ngô Thị Bích Hiền, giám đốc BHD TP HCM, nói: “Các phim cần chiếu trong thời gian này cần có nội dung vượt trội để tạo cú hích cho khán giả lấy lại thói quen đến rạp”.

Phim kể về nhóm bốn người đàn ông, thân từ thuở nhỏ. Lớn lên, mỗi người làm nhiều nghề như nhà báo, bác sĩ thẩm mỹ, giáo viên… Họ cùng vợ, bạn gái tụ tập tại tiệc tân gia của một thành viên. Giữa bữa tiệc, bảy người chơi trò công khai tin nhắn, cuộc gọi điện thoại của từng thành viên. Từ đó, những bí mật dần phơi bày. Dàn diễn viên chính trong phim là: Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Thu Trang và Hứa Vỹ Văn.

Tiệc trăng máu giữ gần như nguyên vẹn kịch bản của Người quen xa lạ – bản Hàn ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2019 với tên Intimate Strangers. Phiên bản Việt có nhiều lời thoại, tình tiết, nghề nghiệp nhân vật, thậm chí phần chạy chữ ở cuối phim, giống bản Hàn. Nguyên gốc tác phẩm là Perfect Strangers của Italy (ra mắt năm 2016, Paolo Genovese đạo diễn), được remake ở Tây Ban Nha, Mexico, Hàn Quốc, Pháp, Hungary, Hy Lạp, Trung Quốc…, nhận kỷ lục Guinness “Phim được làm lại nhiều nhất trong lịch sử” (18 phiên bản).

Nguồn: VNExpress

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments