Thu giữ nhiều iPhone 12 nhập lậu khi kiểm tra balô người đàn ông tại Q.10

0
5

Sau khi phát hiện hàng chục iPhone nghi nhập lậu trong balô người đàn ông tại một chung cư trên địa bàn, cơ quan chức năng TP.HCM lần theo đầu mối và thu giữ tiếp nhiều iPhone, iPad, đồng hồ nhập lậu, trong đó có iPhone 12 vừa ra mắt.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM phối hợp các lực lượng chức năng vừa thu giữ 50 điện thoại di động iPhone 11, 12; 9 máy tính bảng iPad và nhiều đồng hồ đeo tay thông minh là hàng ngoại nhập, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Nhiều iPhone, iPad nhập lậu được cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện khi kiểm tra căn hộ của ông Vân – Ảnh: Tuổi trẻ Online

Sáng 4-11, Đội QLTT số 3 – Cục QLTT TP phối hợp Phòng Cảnh sát kinh tế và Công an Q.10 khám 1 balô của ông Nguyễn Kim Na theo quyết định được phê duyệt tại bãi giữ xe cao ốc B chung cư Ngô Gia Tự. Kết quả phát hiện trong balô có 24 điện thoại di động còn nguyên seal chưa qua sử dụng.

Ông Na trình bày số hàng trên thuộc sở hữu của ông Ngô Nguyễn Hoàng Vân. Ông Na được ông Vân yêu cầu đến phòng 8.14 cao ốc B chung cư Ngô Gia Tự nhận balô có chứa điện thoại để giao cho khách hàng.

Xét thấy có dấu hiệu nghi vấn, cơ quan chức năng khám nơi cất giấu tang vật vi phạm hành chính tại phòng 8.14 cao ốc B chung cư Ngô Gia Tự.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện thêm 26 điện thoại di động, 9 máy tính bảng iPad và 5 đồng hồ thông minh còn nguyên seal, chưa qua sử dụng là hàng ngoại nhập, không có hóa đơn chứng từ.

Qua quá trình khám, ông Vân thừa nhận toàn bộ lượng hàng trên do ông sở hữu.

Đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong các ngày ngày 9, 10 và 13-10, Đội QLTT số 1 kiểm tra đột xuất 3 cửa hàng kinh doanh điện thoại di động tại Q.10 và Q.Bình Thạnh. Qua kiểm tra, QLTT đã tạm giữ 13 điện thoại di động iPhone 11 chưa qua sử dụng có tổng trị giá khoảng 227 triệu đồng.

Tạm giữ 603 điện thoại nhập lậu với giá trị gần 4,2 tỉ đồng

Cục QLTT TP.HCM cho biết từ đầu năm đến nay, đơn vị đã kiểm tra 12 vụ, tạm giữa 603 điện thoại các loại (chưa qua sử dụng và đã qua sử dụng) nhập lậu, trị giá gần 4,2 tỉ đồng; đã xử lý 9 vụ và thu phạt hành chính 292 triệu đồng.

Đồng thời đang áp dụng biện pháp nghiệp vụ để xử lý các đối tượng nhập lậu từ nước ngoài về, tổ chức phân phối tại các điểm kinh doanh trên địa bàn.

(Theo Tuổi trẻ Online)

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments