Thích thú với quán cà phê có tạo hình độc đáo từ 24 cây si “khủng” ở Long An

0
3

Quán cà phê kết hợp từ tán lá của 24 cây si tạo thành một căn nhà cây có không gian thoáng mát thu hút du khách.

Quán cà phê nằm trên Quốc lộ 1A, huyện Thủ Thừa, Long An thu hút người đi đường và du khách nhờ thiết kế từ 24 cây si độc đáo. Nhìn từ bên ngoài, quán toàn một màu xanh trông mát mắt.

Toàn bộ quán không có tường, phần mái nhà thay vì dùng tôn, chủ quán đã dùng lá cây si cắt tỉa gọn để tạo không gian xanh. Bên trong quán rộng khoảng 250 m2, 24 cây si được trồng theo từng hàng.
“Hồi trước thấy nhiều người trồng nên cô cũng mua cây con về trồng. 24 cây được trồng từ năm 2002, khoảng vài năm sau bắt đầu ra nhiều lá tạo bóng mát”, cô Nguyễn Thị Ngọc An (53 tuổi, chủ quán) cho biết.
Lúc mới trồng, cô An cùng chồng chăm chút kỹ càng để cây phát triển đều. Khi cây lớn, cứ mỗi năm đều được cắt tỉa để tạo hình.
Bên trong quán không dùng quạt nhưng gió vẫn lồng lộng và mát mẻ. Chủ quán sắp xếp bàn ghế nhựa, võng cho người đi đường nghỉ chân.
“Tôi là khách quen của quán hơn 15 năm nay, mỗi lần từ TPHCM về Bến Tre đi ngang qua đây đều dừng chân nghỉ ngơi nửa tiếng. Dù sát mặt đường nhiều xe cộ, nhưng vào đến quán là gió mát rượi, nằm nghỉ chút thấy khỏe hẳn”, chị Lê Thị Ngọc Châu (quê Bến Tre) chia sẻ.
Quán nằm trên Quốc lộ 1A, huyện Thủ Thừa, Long An. (Ảnh: Dân Trí)

 

Quán là điểm dừng chân thu hút khách vì không gian mát mẻ. (Ảnh: Dân Trí)

 

Chủ quán là bà Nguyễn Thị Ngọc An (53 tuổi). “Những cây si được trồng từ năm 2002, vài năm sau cây ra nhiều lá xum xuê”, chủ quán cho biết. (Ảnh: Dân Trí)

 

Bên trong quán đặt ghế nhựa, võng cho khách nghỉ ngơi. (Ảnh: Dân Trí)
Quán không có tường, không lợp mái tôn mà dùng lá cây si tạo thành mái che như căn nhà. (Ảnh: Dân Trí)

 

Các cây si được trồng thẳng hàng, chăm sóc cẩn thận. Mỗi năm 2 lần, chủ quán cắt tỉa cành lá để tạo hình. (Ảnh: Dân Trí)

 

Nhiều du khách tìm đến quán vì khá độc đáo. “Tôi cùng bạn từ TPHCM chạy xuống đây vì đọc được thông tin trên mạng”, Nguyễn Thúy Hằng, ngụ quận Phú Nhuận cho biết. (Ảnh: Dân Trí)

 

“Tôi là khách quen của quán hơn 15 năm nay, mỗi lần từ TPHCM về Bến Tre đi ngang qua đây đều dừng chân nghỉ ngơi nửa tiếng. Dù sát mặt đường nhiều xe cộ, nhưng vào đến quán là gió mát rượi, nằm nghỉ chút thấy khỏe hẳn”, chị Lê Thị Ngọc Châu (quê Bến Tre) chia sẻ. (Ảnh: Dân Trí)

 

Bên trong không gian quán mát mẻ nhờ các tán lá. (Ảnh: Dân Trí)

 

Chủ quán dựng các cọc bê tông làm trụ cho các nhánh cây si đan vào nhau. (Ảnh: Dân Trí)

 

Các gốc cây được trồng ngay hàng thẳng lối, cắt tỉa gọn gàng. (Ảnh: Dân Trí)

 

Dù nằm sát đường lớn nhưng quán không dùng quạt vì có gió trời. (Ảnh: Dân Trí)

 

Những tia nắng xen qua tán lá khá bắt mắt. (Ảnh: Dân Trí)

 

Không gian quán rộng khoảng 250 m2. (Ảnh: Dân Trí)

 

Điểm đến mới hấp dẫn nhiều du khách. (Ảnh: Dân Trí)

(Theo: Dân Trí)

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments