Thế giới tuổi thơ thu nhỏ qua mô hình gỗ, đất sét mini

0
5

Được biết đến với khả năng tạo hình đồ vật mini bằng đất sét ở cộng đồng handmade, Nguyễn Thế Dũng còn kết hợp tạo ra nhiều mô hình bằng gỗ, tre thu nhỏ, tái hiện lại chân thật những hình ảnh tuổi thơ.

Thế Dũng và những mô hình thu nhỏ – Ảnh: HOÀNG AN

Là sinh viên năm cuối của trường Đại học Thủy lợi TP.HCM, Nguyễn Thế Dũng (Q.Bình Tân, TP.HCM), lấy biệt danh là Họa Mi (vẽ lại tất cả mọi thứ theo cỡ mini) có đam mê với nghệ thuật tạo hình mini bằng đất sét.

Chia sẻ về ý tưởng làm mô hình thu nhỏ, Dũng nói: “Mình thích đọc truyện tranh Doremon và rất thích những tập Doremon dùng bảo bối đèn pin thu nhỏ. Mình mong muốn được sống trong thế giới nhỏ bé ấy bằng việc sáng tạo mỗi ngày”.

Mỗi mô hình đều là cảnh vật được Dũng bắt gặp và lưu giữ trong ký ức qua những chuyến đi của mình, có thể kể đến như tiệm tạp hóa tuổi thơ, căn bếp miền Bắc, căn nhà miền Tây, vỉa hè Sài Gòn, bữa cơm Nam Bộ…

Công việc đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm vì mỗi đồ vật có kích thước từ 0,2 đến 0,5 cm. Thế Dũng thường sáng tạo các không gian, đồ vật thu nhỏ mang phong cách nhuốm màu thời gian, có chút bụi bặm. “Đó là những hình ảnh khó tìm thấy ở xã hội hiện đại như bây giờ. Qua mỗi cảnh vật, mình như muốn được lưu giữ những vẻ đẹp cũ xưa ấy. Đó không chỉ là nghệ thuật, đó còn là văn hóa, tuổi thơ của bất kì ai”, Dũng bày tỏ.

Dũng cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với handmade để sáng tạo nhiều mô hình không chỉ mang đặc điểm không gian Việt mà còn các nước khác trên thế giới.

Tiệm tạp hóa tuổi thơ “lên đèn”, giữ bao nhiêu kỷ niệm xưa của những đứa trẻ sống ở quê – Ảnh: HOÀNG AN

Sau khi làm xong mô hình, những vật dụng bằng đất sét sẽ dùng để trang trí cho tiệm tạp hóa y như thật – Ảnh: HOÀNG AN

Những món ăn có kích cỡ nhỏ phải mất vài tiếng mới hoàn thành – Ảnh: HOÀNG AN

Theo Tuổi trẻ Online

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments