Sân Mỹ Đình được sửa chữa phục vụ SEA Games 31

0
2

Hai khán đài C và D của sân vận động Mỹ Đình đang được quây rào, sửa chữa và nâng cấp phục vụ SEA Games 31 diễn ra cuối năm sau.

Tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2020, sân Mỹ Đình chỉ mở cửa hai khán đài A và B phục vụ người hâm mộ vào theo dõi và cổ vũ các VĐV thi đấu. Hai khán đài còn lại (C và D) được quây tôn vòng ngoài và bịt lối vào.

Trao đổi cùng Zing, Giám đốc Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình Nguyễn Trọng Hổ cho biết: “Sau khi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao đồng ý, chúng tôi đã tiến hành tu sửa phần ngoài, chống sụt lún hai khán đài C và D”.

“Sân Mỹ Đình được đưa vào sử dụng từ năm 2003, lại xây dựng trên nền đồng trũng nên không tránh khỏi việc hỏng hóc, sụt lún. Chúng tôi tiến hành tu sửa từ tháng 10 và dự kiến hoàn thành vào tháng 3, 4 năm sau”, ông Hổ nói.

Giải điền kinh vô địch quốc gia 2020 diễn ra trên sân Mỹ Đình từ ngày 10/11 đến 14/11. Ảnh: Thế Anh.

Việc sửa chữa hai khán đài là giai đoạn đầu trong kế hoạch nâng cấp sân Mỹ Đình phục vụ SEA Games 31. Đây là địa điểm diễn ra lễ khai mạc, các nội dung điền kinh và trận chung kết bóng đá nam.

Theo ông Hổ, sau khi việc sửa chữa lần này hoàn thành, công tác nâng cấp sẽ được thực hiện. “Dự kiến, toàn bộ phần ghế ngồi, các phòng chức năng cũng được sửa chữa lại. Ngoài ra, các trang thiết bị điện tử cũng được thay thế bởi sau 17 năm hoạt động, chúng đã cũ và không còn đảm bảo phục vụ sự kiện lớn”.

Vị giám đốc này cũng cho biết hiện trạng mặt đường pitch và mặt cỏ của sân Mỹ Đình đang khá tốt sau đợt đại tu vào năm ngoái, đảm bảo cho công tác tổ chức các sự kiện lớn trong tương lai. Hai khán đài C và D cũng được giữ nguyên sức chứa thay vì mở rộng thêm một tầng như nhiều dự đoán trước đây.

Việc sửa chữa sân Mỹ Đình không ảnh hưởng tới Vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam. Theo lịch thi đấu dự kiến, thầy trò HLV Park Hang-seo có một trận vào tháng 3 nhưng đá tại Malaysia. Đến tháng 6, đội tuyển Việt Nam mới trở lại sân Mỹ Đình tiếp Indonesia trước khi hành quân đến Tây Á làm khách trên sân của UAE.

Sân Mỹ Đình được đưa vào sử dụng hồi tháng 9/2003 nhằm phục vụ SEA Games 22 với chi phí gần 53 triệu USD. Sân có sức chứa 40.192 chỗ ngồi với 4 khán đài. Khán đài A, B gồm hai tầng, cao 25,8 m. Khán đài C, D có một tầng, cao 8,4 m.

Theo: Zingnews

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments