Ra mắt truyện tranh hài hước về cuộc sống thường nhật của nhà giáo

0
10

Series truyện tranh hài hước “Đời giáo dở khóc dở cười” của thầy giáo người Ireland tự trào về nghề dạy học được NXB Phụ nữ Việt Nam ra mắt đúng dịp 20/11.

Đời giáo dở khóc dở cười của Colm Cuffe là tập truyện tranh hài hước tái hiện cuộc sống thường nhật của một người giáo viên điển hình: yêu nghề, hết lòng vì trẻ. Bên cạnh những phút giây được hưởng trái ngọt (khá là hiếm hoi) khi học trò ngoan, đáng yêu, hiếu học…, là (vô vàn) những câu hỏi trái khoáy rất đỗi hồn nhiên, nhưng người thầy chỉ biết “câm nín” hay “thở dài đánh thượt” với nét mặt khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười (đặc biệt là khi nhìn vào đôi mắt của thầy).

Bên cạnh những hình vẽ từ đơn giản đến tinh tế, Đời giáo dở khóc dở cười đã thể hiện được trọn vẹn các sự kiện diễn ra quanh một người thầy. Đó là:

Là những chuỗi ngày thường, thầy thì hào hứng còn trò thì làm thầy tưng hửng. Ảnh: NXB Phụ Nữ
Là những khoảnh khắc hỏi xoáy đáp xoay giữa thầy và đám nhóc tì chưa biết buộc dây giày, chưa biết bóc sữa chua, chưa biết đọc, biết viết… Ảnh: NXB Phụ Nữ
Là suy nghĩ chỉ trẻ con mới có, rằng thầy cô không phải người thường. Ảnh: NXB Phụ Nữ
Là những tình huống, chỉ nhà giáo mới thấu… Ảnh: NXB Phụ Nữ

Tác giả Colm Cuffe hiện vừa là một giáo viên tiểu học trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, vừa là một họa sĩ với phong cách vẽ hóm hỉnh, đáng yêu và rất thông minh, đang sinh sống ở Ireland. Hai đam mê song song đó đã khiến anh trở thành tâm điểm thu hút chú ý ở Ireland những năm gần đây. Tác giả hiện sở hữu trang fanpage với hơn 20.000 lượt follow.

Chuyển ngữ cuốn sách của Colm Cuffe sang tiếng Việt là dịch giả Ngô Hà Thu. Chị tốt nghiệp thạc sĩ về Nghiên cứu Văn hóa, ĐH Sydney, Australia; từng là giảng viên chuyên ngành Dịch, khoa Sư phạm tiếng Anh, ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội. Chị là dịch giả của nhiều cuốn sách được đánh giá cao, đặc biệt là những tác phẩm hài hước, dành cho thanh thiếu niên như Bên kia đường có đứa dở hơi, Eleano & Park, Phơ rin đồ…

(Theo: Phụ nữ Việt Nam)

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments