Nhiều rắn độc xuất hiện ở trụ sỡ xã và nhà dân sau bão lũ

0
0

Sau khi nước rút, công tác dọn dep được các cơ quan và nhân dân địa phương được đẩy mạnh. Tuy nhiên, theo người dân phản ánh đã xuất hiện nhiều loại rắn độc ở khắp mọi nơi đe dọa tính mạng con người.

Ngày 4/11, ông Dương Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), cho biết nhiều khu vực ở xã bị ngập trong đợt bão lũ vừa qua. Sau khi nước rút, người dân dọn nhà, văn phòng làm việc thì phát hiện nhiều rắn độc.
Được biết, “Khi dọn dẹp trụ sở xã các cán bộ phát hiện gần 30 con rắn độc, chủ yếu là rắn cạp nia và hổ mang. Xã cũng khuyến cáo người dân đề phòng khi dọn nhà sau lũ để đảm bảo an toàn”, ông Hải thông tin.
Không chỉ trong các trụ sở, văn phòng mà nhiều người dân ở xã Thạch Đài cũng phát hiện rắn độc ẩn nấp trong chăn, tủ đựng quần áo khi dọn nhà sau lũ.
“Rắn chui vào nhà sau lũ rất nhiều, trong một ngày tôi bắt được 4 con thì có đến 3 con rắn hổ mang nặng đến 3,5 kg. Lo sợ rắn cắn nên khi phát hiện người dân đều tìm cách giết chết, không bắt sống”, ông Nguyễn Phúc Bảy, Trưởng thôn Liên Hương, xã Thạch Đài nói.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments