Mưa lớn, nhiều tuyến đường Quảng Nam ngập sâu trong nước

0
4

Mưa to kéo dài ba ngày qua khiến một số tuyến đường vùng trũng Quảng Nam lại ngập nước, khu vực miền núi bị chia cắt do đường sá bị chia cắt.

Tại một số tuyến đường vào xã Tam Thăng, thôn Đông Bình (xã Duy Vinh) nước tràn qua đường, khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn và nguy hiểm.

Anh Nguyễn Văn Tài (36 tuổi, thôn Đông Bình, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên) cho biết mưa lớn kéo dài cộng nước đầu nguồn đổ về quá lớn làm con đường đập bắt qua thôn chìm trong nước. Đây là con đường duy nhất của thôn đi ra các khu vực khác.

Tuyến đường vào xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ bị nước tràn qua khiến việc đi lại khó khăn, nguy hiểm (Ảnh: Tuổi trẻ Online)

Mưa lớn kéo dài từ ngày 27-11 đến nay, nước thượng nguồn đổ về nhiều, nước sông Thu Bồn dâng nhanh cũng khiến một số khu vực ở xã Duy Thành, Duy Trinh (huyện Duy Xuyên) bị ngập. Người dân phải di tản đồ đạc lên cao để tránh hư hỏng.

Nước dâng lên sát nhà dân ở xã Duy Vinh

Ông Nguyễn Sáu – chủ tịch UBND xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên – cho biết hiện tại đoạn đường ở thôn Đông Bình nước đã tràn qua gây khó khăn, nguy hiểm cho người dân khi qua.

“Chúng tôi đã dựng barie, rào chắn thông báo, yêu cầu người dân hạn chế đi qua đoạn đường này nếu không có việc cấp bách” – ông Sáu nói.

Một số căn nhà ven sông Thu Bồn đang bị uy hiếp do nước dâng cao

Tại huyện Bắc Trà My mưa lớn, lưu lượng nước từ thượng nguồn chảy về nhiều. Nước sông Trường dâng nhanh đã băng qua 2 cầu ngầm.

Sông Nước Oa cũng làm chia cắt tuyến quốc lộ 40B, gây cô lập hoàn toàn các xã của huyện Bắc Trà My gồm xã Trà Giáp, Trà Giác, Trà Bui, Trà Tân và huyện Nam Trà My.

Nước tràn qua cầu gây cắt tuyến quốc lộ 40B đoạn qua huyện Bắc Trà My

(Theo Tuổi trẻ Online)

 

 

 

 

 

 

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments