Longbien Marathon 2020: Nơi khẳng định ý chí và sức mạnh

0
5

Sáng 1.11.2020 tại khu đô thị Việt Hưng, Long Biên (Hà Nội), giải Longbien Marathon 2020 thu hút 5.000 vận động viên tham gia ở các cự ly 5, 10, 21 và 42 km đã thành công tốt đẹp. Với sứ mệnh tuyên truyền và phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, giải chạy Longbien Marathon đã dành được sự yêu mến của cộng đồng yêu chạy bộ trong và ngoài nước.

Longbien Marathon 2020 là giải đấu phi lợi nhuận được tổ chức nhằm đạt mục tiêu phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh cho những người đam mê chạy trong cả nước, đồng thời biến quận Long Biên thành một điểm đến mỗi dịp cuối năm và định vị thương hiệu địa phương trong làng chạy bộ cả nước.

Các VĐV hăng hái tham gia. Ảnh BTC

Phí tham gia của các vận động viên được ban tổ chức trích ra để ủng hộ Quỹ vì người nghèo quận Long Biên với số tiền là 50.000.000 VNĐ. Ngoài ra Longbien Marathon 2020 cũng ủng hộ 110.000.000 VNĐ vào quỹ ủng hộ vì bà con miền Trung của Mặt trận Tổ quốc quận Long Biên.

Niềm vui sau khi hoàn thành đường chạy. Ảnh BTC

Năm nay, đường chạy Longbien Marathon vẫn được IAAF/AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới/Hiệp hội Marathon Quốc tế) chứng nhận là đường chạy đạt chuẩn quốc tế. Vận động viên có thể sử dụng kết quả sau cuộc thi để đăng ký các giải lớn như Boston Marathon.

Giải năm nay có sự tham gia của các vận động viên đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kết quả, nhất cự ly 42km của nam là Nguyễn Tiến Hùng, nhì Đặng Anh Quyết và ba Nguyễn Đông Định. Ở nội dung 42km của nữ, nhất Nguyễn Linh Chi, nhì Phạm Đỗ Thị Nguyệt và ba Nguyễn Phương Thuỳ.

Ở nội dung 21km của nam, Trương Việt Thành về nhất. Đậu Ngọc về nhì và Trần Văn Sỹ về ba. Trong khi nội dung 21km của nữ, Lê Thẩm Thuý Hằng về Nhất. Thứ hai Hoàng Thị Hồng Uyên và thứ ba Đặng Thị Phương Thuỳ.

Cự ly 10km, ở nội dung nam: Nguyễn Đức Quang về nhất, nhì Giáp Văn Hải và ba Hoàng Hải. Ở nội dung của nữ, nhất Hồ Thị Thu Hà, nhì Nguyễn Thị Lan và ba Narumi Inagaki (quốc tịch Nhật Bản).

Cự ly 5km, ở nội dung nam: Lê Anh Hào về nhất, nhì Nguyễn Duy Lâm và ba Nam Đào. Ở nội dung của nữ, nhất Lê Thị Bích, nhì Đinh Thị Thu Hương và ba Trần Thị Thu Hằng.

Ai cũng là người chiến thắng. Ảnh BTC

Longbien Marathon là giải chạy do UBND Quận Long Biên kết hợp cùng Công Ty Cổ Phần Race Vietnam và Câu Lạc Bộ SVCLB Run phối hợp tổ chức thường niên. Ra đời vào năm 2016, Longbien Marathon là giải chạy có cự ly Full Marathon (42,195 km) đầu tiên tại Hà Nội kể từ năm 1993.

Theo Lam Quỳnh

Báo Lao động

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments