Uống nước nhớ nguồn – “Kiên cường Việt Nam 2020”

0
48

(YoungNews) – Tối 16/12, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Quỹ Mãi Mãi Tuổi 20 – UBND TP Hà Nội phối hợp với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn tổ chức chương trình “Kiên cường Việt Nam 2020”; nhằm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ và tri ân công lao các thế hệ đi trước, đưa thế hệ trẻ về với những năm tháng hào hùng của lịch sử dân tộc.

Đông đảo các đại biểu và sinh viên có mặt tại chương trình. Ảnh: CLB Ngọn lửa tuổi 20

“Kiên cường Việt Nam 2020” mang ý nghĩa sâu sắc nhân dịp kỉ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; 15 năm sự kiện văn hóa – xuất bản “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, “Mãi Mãi Tuổi 20” (2005 – 2020) và lễ công bố 2 kỷ lục Quốc gia cho tập thể và cá nhân về bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”.

Tham dự chương trình có ông Thang Văn Phúc, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỉ lục gia Việt Nam; ông Hoàng Thái Tuấn Anh, Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, trưởng Đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; cùng đại diện các quỹ, Bộ Công An, các nhà tài trợ và đại biểu trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Chương trình nghệ thuật Xếp bút nghiên lên đường”. Ảnh: CLB Ngọn lửa tuổi 20

Công bố 2 kỷ lục Quốc gia về bộ sách “Nhật kí thời chiến Việt Nam”. Ảnh: CLB Ngọn lửa tuổi 20

Tại chương trình, 2 kỷ lục Quốc gia về bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam” được công bố. Bộ sách này không chỉ có nhật ký Mãi mãi tuổi hai mươi và Nhật ký Đặng Thùy Trâm mà còn có hàng chục cuốn nhật ký đầy máu lửa khác. Điều đặc biệt là, 2/3 số tác giả góp mặt trong bộ sách này đã không còn, nhiều người đã ngã xuống ngoài chiến trường, hoặc bị thương hoặc vì di chứng chiến tranh, đã mất sau khi trở về.

Giao lưu “Nhật kí thời chiến” ngay tại sân khấu. Ảnh: CLB Ngọn lửa tuổi 20

Bên cạnh đó, ngay tại sân khấu là cuộc gặp gỡ, giao lưu “Nhật kí thời chiến” với những người đã bước ra khỏi bom đạn và những thân nhân liệt sĩ còn ở lại. Đó là CCB Đặng Vương Hưng – Chủ biên bộ sách “Nhật Ký thời chiến”, CCB Huỳnh Đoàn Sang, CCB Nguyễn Tấn Một và cô Đặng Phương Trâm; cùng lắng nghe những câu chuyện sinh động của quá khứ dù đã xa xôi nhưng chưa bao giờ là cũ.

Những sự kiện được gợi lại gây nhiều xúc động. Ảnh: CLB Ngọn lửa tuổi 20

Chương trình “Kiên cường Việt Nam 2020” giúp khán giả hiểu hơn về một thời hoa lửa của dân tộc, những hi sinh cống hiến, đánh đổi bằng sương máu của cha ông để có cuộc sống bình yên ngày hôm nay.

Kim Thu

https://nghetinh.net/nhung-ham-bo-hanh-bi-bo-quen-o-ha-noi-vi-sao-nguoi-dan-tho-o.html

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments