Khởi tố tài xế chiếm đoạt 1.700 hộp cá hộp cứu trợ vùng lũ Quảng Bình

0
2

Ngô Xuân Sĩ nhận lời chở giúp hàng cứu trợ lụt bão là 7.200 hộp cá hộp từ tỉnh Khánh Hòa ra Quảng Bình. Nhưng ra đến nơi, Sĩ không giao cho người nhận mà tự ý phát 5.500 hộp cho người dân và chiếm đoạt 1.700 hộp.

Khởi tố tài xế chiếm đoạt 1.700 hộp cá hộp cứu trợ vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 1.
Ngô Xuân Sĩ tại cơ quan điều tra – Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 27-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng Ngô Xuân Sĩ (31 tuổi, trú xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch) để điều tra hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản là hàng hóa cứu trợ người dân vùng lũ lụt.

Theo đó, ngày 22-10, Sĩ nhận lời chở giúp hàng cứu trợ lụt bão là 150 thùng cá hộp (7.200 hộp cá, trị giá gần 160 triệu đồng) từ Khánh Hòa ra Quảng Bình cho bà Hạnh, thư ký Hội từ thiện Tường Nguyên ở TP.HCM, đang thuê nhà tại Đồng Hới, Quảng Bình.

Tuy nhiên, khi đến Quảng Bình, Sĩ không giao hàng cho bà Hạnh như thỏa thuận mà chạy thẳng về nhà một người dân ở xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch và cho người chia nhỏ số hàng phát cho các hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở 9 thôn của 3 xã Cự Nẫm, Hưng Trạch và thị trấn Phong Nha.

Khi người nhờ Sĩ chở giúp hàng hóa gọi điện, nhắn tin yêu cầu trả lại 150 thùng cá hộp, Sĩ nói dối xe bị tai nạn nên chưa giao hàng cho bà Hạnh được…

Qua xác minh, Sĩ chỉ phát hơn 5.500 hộp cá với trị giá hơn 121 triệu đồng cho người dân. Còn gần 1.700 hộp trị giá khoảng 37 triệu đồng, Sĩ khai đã sử dụng và phân phát hết cho bà con một số địa phương khác như thôn Hà Lời của xã Sơn Trạch, thôn Phong Nha của thị trấn Phong Nha.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, chính quyền và người dân hai thôn Hà Lời và thôn Phong Nha khẳng định không nhận được hàng cứu trợ nào là cá hộp.

Hành vi của Sĩ có dấu hiệu của tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, vì vậy lực lượng chức năng khởi tố để điều tra.

(Theo Tuổi trẻ Online)

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments