Kế hoạch kết hôn tan vỡ, tôi đã hiểu thêm về đàn ông như thế nào…

0
2

21 tuổi, tôi chủ động cầu hôn người đàn ông mình yêu. Anh ấy là một người thực tế, một chàng trai tôi đã hẹn hò được năm rưỡi và yêu rất nhiệt tình. Một năm sau, vài tháng trước khi cưới, tôi ra đi.

Đây là lý do tại sao:

Đầu tiên, vì chúng tôi không phù hợp với nhau.

Thứ hai, vì tôi còn trẻ và không hiểu rằng anh ấy khác tôi rất nhiều.

Đó là một trải nghiệm học hỏi mạnh mẽ khiến tôi đánh giá lại mọi thứ mà tôi từng cho rằng mình biết về đàn ông. Nhưng sau khi hiểu ra những điều đó, tôi biết rằng mình đã sẵn sàng bước vào hôn nhân và giữ trọn cuộc hôn nhân ấy.

Đàn ông cần yêu người bạn đời của mình

Theo đúng nghĩa đen ấy, anh ta cần yêu bạn. Bằng tình yêu, anh ấy sẽ trở thành người hùng của bạn, ủng hộ hỗ trợ bạn, cho bạn mọi thứ bạn muốn và hơn thế nữa, để cuộc sống của bạn ngập tràn niềm vui.

Khi bạn có thể hiểu được điều này, bạn sẽ tận mắt khám phá ra rằng mình xứng đáng nhận được tình yêu và sự đánh giá cao sâu sắc từ nửa kia. Và điều đó cho phép người đàn ông của bạn thừa nhận rằng anh ấy có nhiều thứ đáng giá để cho đi. Anh ấy cần tôn thờ bạn, giống như bạn cần tôn thờ anh ấy. Nếu bạn cảm thấy không được yêu, rất có thể đó không phải là mối quan hệ phù hợp để đi đến tận cùng.

Đàn ông khao khát sự nữ tính của chúng ta

Tôi không chỉ nói về những đặc điểm chủ quan, độc đoán mà nền văn hóa của chúng ta đã định hình giới tính nữ. Tôi đang nói về nguyên mẫu sống của nữ tính, năng lượng âm. Mỗi người đều có.

Nhưng một số người trong chúng ta che giấu nó. Tôi từng nghĩ nữ tính là yếu đuối. Tôi cố hành động như đàn ông và ăn mặc theo phong cách nam tính, không để bản thân trở nên dễ dãi và dễ bị tổn thương. Tôi không bao giờ để mình thừa nhận rằng tôi cần anh ấy.

Nhưng đàn ông cần nhìn thấy sự nữ tính của bạn đời. Họ cần chúng ta nhận bất cứ món quà nào họ tặng, để họ được là “đàn ông” (bất kể họ có phù hợp với định nghĩa độc đoán của xã hội về “nam tính” hay không) và họ cần chúng ta tin tưởng họ bằng tất cả sự dịu dàng.

Đàn ông dễ bị tổn thương vô cùng trong tình yêu

Ai cũng biết điều đó nhưng vấn đề là, văn hóa của chúng ta coi hình ảnh đàn ông là những người ít đầu tư vào chuyện tình cảm. Điều đó không đúng. Khi một người đàn ông để cho bản thân được yêu, anh ta sẽ trao quyền lực lớn cho người mình yêu. Chúng ta có thể tiếp nhận hoặc phá vỡ quyền lực ấy. Nhưng nhớ rằng, sự hỗ trợ của chúng ta có thể mang lại cho người đàn ông sự tự tin để vươn ra thế giới.

Khi chúng ta tiếp nhận anh ấy như chính con người anh ấy, khi chúng ta coi anh ấy như một anh hùng, vì anh ấy là người hùng của chúng ta, thì anh ấy… bắt đầu nhìn nhận bản thân theo cách đó. Sự chế nhạo, phàn nàn, thiếu chấp nhận… tất cả những điều này đều có tác động vô cùng nghiêm trọng đến nam giới.

Đàn ông không phải lúc nào cũng muốn sex

Trong đầu tôi biết vậy, nhưng trái tim tôi thì không biết vậy. Bởi thế khi những người đàn ông tôi từng hẹn hò không muốn “yêu” hàng ngày, hoặc thậm chí hàng tuần, thì tôi nghĩ chắc chắn có điều gì đó không ổn với tôi. Tôi không đủ sexy, tôi đã làm sai điều gì đó, mối quan hệ của chúng tôi đang thất bại. Rất nhiều cặp đôi đã kết thúc trong cảnh này.

Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa coi trọng sự mạnh mẽ của nam giới. Trong các bộ phim hài hước, trong lời khuyên của các “chiên gia” tình yêu mà tôi tin chưa từng có kinh nghiệm tình trường, cứ là đàn ông là phải luôn ham muốn chuyện đó, “mọi lúc”, “ba lần một ngày” v.v.

Nhưng thực tế thế nào? Không phải lúc nào chúng cũng vậy! Và đó là điều bình thường. Chẳng có gì đáng nói cả nếu một người đàn ông nhất thời không muốn sex, việc đó không có gì liên quan đến bạn hết!

Đàn ông tin giá trị của họ đối với bạn đời phụ thuộc vào giá trị ròng của họ

Không phải tất cả, nhưng rất nhiều đàn ông tin điều này. Bố tôi từng nói: “Bất cứ người đàn ông nào làm việc dưới 60 giờ/ 1 tuần đều không xứng mặt đàn ông”.

Đó là lý do bố tôi làm việc như thiêu thân, không phải vì tiền, mà vì hình tượng người đàn ông mà bố nghĩ vợ con mình cần. Đó là một hành động đẹp của sự cống hiến, hy sinh và phục vụ. Nhiều đàn ông đang làm điều tương tự:

Họ làm việc hết mình, tập trung vào công việc và tiết kiệm, làm việc chăm chỉ hơn nữa, căng thẳng hơn nữa vì được trả lương cao hơn.

Rất nhiều người đàn ông mang trong mình một nỗi xấu hổ sâu sắc, một con quái vật nhỏ bên trong nói với họ rằng họ không đủ tốt như mình vốn có, rằng những người họ yêu thương sẽ không bao giờ hạnh phúc với những gì họ cung cấp, vì vậy họ phải cung cấp những thứ vật chất để bù đắp cho những người họ yêu thương.

Trong khi đó, rất nhiều người phụ nữ chứng kiến người đàn ông của họ làm việc cả cuối tuần, huỷ hết những cuộc hẹn hò với vợ và cảm thấy mình bị chồng bỏ rơi.

Điều này có một chút liên quan đến sự khác biệt trong ngôn ngữ tình yêu giữa hai giới, nhưng thật không may, trong trường hợp này, đôi bên đã mất đi sự thấu hiểu.

Sự thật là hầu hết đàn ông sẽ trải qua những giai đoạn mà họ cố gắng đầu tư cho công việc và không còn nhiều thời gian cho bạn tình. Nhưng đó không phải vì anh ấy không yêu bạn. Anh ấy đang cố gắng xây dựng thứ gì đó, thường là với ý định chia sẻ nó với người anh ấy yêu thương nhất.

Theo Huyền Anh

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments