Hội An đón khách trở lại sau khi lũ rút

0
6

Sau hơn một tháng tạm dừng phố đi bộ, TP Hội An đã triển khai trở lại các hoạt động, du khách cũng bắt đầu đến với địa phương này.

Từ ngày 18/11, Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội AnQuảng Nam bắt đầu triển khai trở lại đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”, các làng nghề truyền thống và hoạt động hướng dẫn tham quan Khu phố cổ.

Sau thời gian tạm dừng hoạt động hơn một tháng do ảnh hưởng của bão và các đợt lũ liên tiếp, sáng 19/11, du khách đã đến đây đông hơn. Các hàng quán dọc khu vực Chùa Cầu, phường Minh An nhộn nhịp du khách.

Anh Nguyễn Truyền, du khách từ TP Đà Nẵng, cho biết sau khi Hội An hết lũ, anh đưa bạn gái đến tham quan phố cổ. “Vừa rồi do lũ lớn nên tôi không đi Hội An chơi được. Sáng nay tôi cùng bạn gái đến khu vực Chùa Cầu từ sớm để uống cà phê, sau đó chúng tôi sẽ đi dạo một vòng quanh phố cổ”, anh Truyền nói.

Sáng 19/11, Trung tâm quản lý, bảo tồn di sản văn hóa Hội An đã tổ chức tháo dỡ các hạng mục chằng chống Chùa Cầu lắp đặt từ bão số 9.

Ông Trần Trinh, nhân viên Trung tâm quản lý, bảo tồn di sản văn hóa Hội An, chia sẻ: “Hai hôm nay khách du lịch nội địa bắt đầu đến với Hội An. Tuy lượng khách không nhiều nhưng cũng vui”.

Anh Thu, du khách từ Hà Nội cùng vợ chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Cầu. Anh Thu cho biết nhân chuyến công tác tại TP Đà Nẵng, vợ chồng anh biết Hội An không còn ngập nước nên đến tham quan.

Dù hoạt động trở lại, tuy nhiên lượng khách đến tham quan vẫn còn vắng do chủ yếu là khách nội địa.

“Thời gian qua bão lúc ảnh hưởng đến miền Trung rất nhiều, đợt này hết bão nên gia đình tôi đến Hội An du lịch. Đây là lần đầu tiên tôi đến TP Hội An, nơi đây rất đẹp”, ông Nguyễn Văn Nhiễu, du khách Bình Định nói.

Chị Lê Thị Diệu, hướng dẫn viên của Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, cho biết trong hai ngày mở cửa đón khách trở lại, lượng người đến nơi đây còn hạn chế.

Trương Công Đức, sinh viên Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cho biết anh cùng nhóm bạn đến chụp ảnh kỷ yếu sau lũ.

“Tôi trực tại các chốt canh khu vực cấm xe máy sau khi mở cửa đón khách và thực hiện triển khai trở lại đề án Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, ông Nguyễn Thanh Cường, bảo vệ dân phố tại phường Minh An nói.

Trước đó, từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 11, phố cổ Hội An đã hứng chịu 7 đợt lũ khiến khu vực này chìm trong nước. Ảnh hưởng của bão và lũ khiến địa phương này tạm dừng các hoạt động du lịch.

(Theo: Zing News)

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments