Hàng không bán vé ‘mua 1 tặng 1’ để kiếm khách

0
2

Một số hãng bay đang làm những điều không tưởng để có doanh thu mùa dịch, như giảm giá vé dịp cao điểm hay khuyến mãi “mua 1 tặng 1”.

Trong tháng 8 và 9, Alaska Airlines tung nhiều đợt khuyến mại trong 48 giờ để bán toàn bộ hàng 3 ghế với giá một vé duy nhất. Hãng này thường có từ 10 đến 12 đợt khuyến mại lớn mỗi năm. Nhưng gần đây, họ tổ chức khuyến mại 3 lần một tháng.

Trước đó, Alaska Airlines cũng đã bỏ trống ghế giữa trong hàng ghế để đảm bảo giãn cách xã hội. Vì vậy, ưu đãi mua 1 tặng 1 này cũng có nghĩa một cặp hành khách đi cùng nhau sẽ có được hàng ghế riêng với giá của một chỗ ngồi. Vào những ngày đội bóng bầu dục Seattle Seahawks thi đấu trên sân nhà, hãng hàng không có trụ sở tại Seattle này còn giảm giá vé tới 40%. Nhìn chung, trong quý III, Alaska Airlines cho biết giá vé đã giảm 17%.

“Chúng tôi nhận thấy rằng có thể kích cầu theo cách mà trước đó chúng tôi không chắc mình có thể làm được”, Natalie Bowman – Giám đốc Marketing và Quảng cáo của Alaska Airlines bình luận.

Các hãng hàng không đã và đang tìm những cách khác để giữ chân khách hàng và kiếm thêm một ít doanh thu. Singapore Airlines từng chuyển đổi máy bay A380 thành nhà hàng. Đợt đặt chỗ ăn trưa đầu tiên đã bán hết trong 30 phút. Khoảng một nửa số ghế trong mỗi chiếc máy bay được bố trí cho thực khách, để tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội. Chi phí dao động từ khoảng 40 USD cho một chỗ ngồi hạng phổ thông và bữa ăn, 235 USD cho hạng thương gia và khoảng 475 USD cho hạng nhất.

“Sự gắn kết với khách hàng vẫn là mục tiêu chính của chúng tôi”, Karl Schubert, Phát ngôn viên của Singapore Airlines cho biết. Dù vậy, hãng không có kế hoạch mở nhà hàng trên máy bay thêm lần nữa vào lúc này.

Eva Air của Đài Loan thì tổ chức tour “cắm trại hàng không” kéo dài một ngày, với 3 tuyến – tìm hiểu về công việc phi công, tiếp viên hàng không và phục vụ hàng không. Mỗi tour gồm các chuyến tham quan có hướng dẫn về các cơ sở đào tạo và vận hành. Khách tham gia có thể lái máy bay mô phỏng, dập lửa trong cabin mô phỏng hoặc học cách chế biến các món ăn. Chương trình được tổ chức vào mỗi cuối tuần từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 1, và có giá dao động từ 100 đến 350 USD.
Nguồn: Vnexpress

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments