Hacker nổi tiếng ‘HiếuPC’ sẽ làm chuyên gia an ninh mạng Việt Nam

0
1

Sau 7 năm chịu án tại Mỹ, Ngô Minh Hiếu sẽ gia nhập Trung tâm Giám sát Không gian mạng Quốc gia, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trả lời Zing, Ngô Minh Hiếu (HiếuPC), hacker cho biết anh chuẩn bị gia nhập Trung tâm Giám sát Không gian mạng Quốc gia (NCSC).

“Công việc chính của tôi là giám sát an ninh trên không gian Internet”, Minh Hiếu cho biết.

Hacker hieu PC anh 1
Ngô Minh Hiếu chính thức tham gia NCSC.

Ngày 3/12, HiếuPC đăng tải thông tin tham giam NCSC lên trang cá nhân. Dòng trạng thái thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội.

Chia sẻ với Zing, Hiếu cho biết anh đăng thông tin này để gia đình hiểu được mình đã trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng Quốc gia là cơ quan thuộc Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông. Người đứng đầu cơ quan này cho biết đang trong quá trình tiếp nhận Ngô Minh Hiếu trở thành chuyên gia kỹ thuật của trung tâm.

“Trong thời gian tới, tôi kỳ vọng NCSC trở thành nơi quy tụ nhân tài về an ninh mạng của Việt Nam. Chúng tôi sẽ ở đây để bảo vệ an toàn cho người Việt trên môi trường Internet. Tôi biết ơn xã hội này đã chấp nhận trao cơ hội để tôi làm lại cuộc đời”, Hiếu chia sẻ với Zing.

Ngô Minh Hiếu bị bắt vào tháng 2/2013 khi thâm nhập vào Mỹ và bị cáo buộc ăn cắp, bán thông tin cá nhân của hàng trăm nghìn người thông qua nhiều website do hacker này điều hàn

Cơ quan chức trách của Mỹ cho biết trong thời gian từ năm 2007-2012, Ngô Minh Hiếu và một số người khác đã ăn cắp và buôn bán thông tin cá nhân của khoảng 500.000 người gồm các thông tin về tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, địa chỉ và số điện thoại.

Ngô Minh Hiếu đã điều hành một số website và các diễn đàn mua bán thông tin cá nhân như Superget.info và Findget.me. Hacker này và các đồng sự đã tạo ra nhiều tài khoản trên các dịch vụ tiền ảo và sử dụng những tài khoản này để nhận tiền từ hoạt động bán dữ liệu thẻ tín dụng cũng như các thông tin cá nhân khác.

(Theo Zingnews)

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments