Hà Nội giảm 12 độ C đêm nay

0
6

Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến nhiệt độ ở các tỉnh miền núi giảm xuống 8-11 độ C. Tại Hà Nội, nền nhiệt tối nay giảm 12 độ C so với ban ngày.

Chiều 14/12, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Đồng bằng Bắc Bộ. Tại Hà Nội, trời trở gió, nhiệt độ bắt đầu giảm nhanh sau 16h.

Theo trang dự báo Accuweather, lúc 13h, Hà Nội ghi nhận mức nhiệt cao nhất trong ngày là 28 độ C. Đến 21h, nhiệt độ ở thủ đô được dự báo chỉ còn 16 độ C, giảm 12 độ C so với ban ngày.

Nhiệt độ giảm sâu kèm theo mưa khiến người dân cảm thấy rét buốt khi đi trên đường. Mức nhiệt cảm nhận ở ngoài trời có thể xuống thấp đến 14 độ C.

Đến ngày 15/12, nhiệt độ tại Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ dao động 12-15 độ C, rét đậm kéo dài cả ngày. Trạng thái này có thể duy trì đến ngày 18/12.

Khối không khí lạnh bắt đầu đi sâu vào đất liền nước ta và gây giảm nhiệt cho Đông Bắc Bộ. Ảnh: NCHMF.

Trước đó, không khí lạnh đã chi phối khu vực miền núi Bắc Bộ khiến nền nhiệt nhiều nơi giảm sâu. Kết quả quan trắc lúc 13h cho thấy Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ghi nhận nhiệt độ 8,8 độ C, thấp nhất miền Bắc.

Ngoài ra, Trùng Khánh (Cao Bằng) có nhiệt độ 11 độ C, Cô Tô (Quảng Ninh) 17,3 độ C, giảm 8-10 độ C so với trước đó.

Đêm nay, các khu vực trên tiếp tục giảm nhiệt. Sau đó, không khí lạnh tác động đến những nơi khác ở Đông Bắc Bộ, rồi mở rộng vùng ảnh hưởng đến Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Ngày 15/12, Đồng bằng Bắc Bộ chìm sâu trong khối không khí lạnh cường độ mạnh. Nhiều nơi có mưa, một số nơi xuất hiện mưa rào, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C.

Vùng núi phía bắc được dự báo rét hại sâu 8-11 độ C. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra băng giá, sương muối ở các khu vực núi cao khi nhiệt độ xuống thấp dưới 5 độ C. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Theo dự báo xa, từ nay đến nửa đầu tháng 1, miền Bắc có thể hứng chịu ảnh hưởng của 4-6 đợt không khí lạnh. Thời kỳ này, nhiều đợt không khí lạnh cường độ mạnh, đồng thời có sự xuất hiện của nhiều đợt lạnh tăng cường nên thời gian rét sẽ kéo dài.

Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến đất liền có gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trên vịnh Bắc Bộ, gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sóng biển cao 2-3 m, biển động mạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Sóng biển cao 3-5 m, biển động mạnh.

Dự báo thời tiết 5 ngày tới tại Hà Nội.

(Theo: Zing News)

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments