Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia có trí nhớ ‘siêu phàm’

0
2

Là thí sinh nữ duy nhất của tập 2 chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam, Thục Nữ đã xuất sắc chinh phục các thử thách và giành được số điểm cao nhất với 140 điểm.

Cô bạn 24 tuổi, vừa tốt nghiệp ngành Y đa khoa trường ĐH Quốc gia TP.HCM cách đây hơn 1 tháng và hiện có thể coi là bác sĩ. Thục Nữ đã đọc hơn mấy ngàn quyển sách, so với người bình thường, mỗi năm cô đang đọc gấp 25 lần lượng sách mọi người đang đọc.

Thục Nữ đã đọc hàng ngàn quyển sách

Nếu ai đó hỏi vì sao lại kiên trì đọc như vậy, cô bạn sẽ dõng dạc nói: “Đọc một cuốn sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của nửa thế kỷ đã trôi qua. Nữ đam mê những con chữ, đam mê sự phong phú trong từng trang sách. Lúc nhỏ khi biết về màu sắc, biết học làm văn, Nữ cũng bắt đầu thích những trang truyện nhỏ, những bài thơ của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Lớn lên, khi biết giận hờn cũng là lúc thuộc nằm lòng bộ Kính vạn hoa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
“Tôi đi vòng quanh thế giới qua những cuộc phiêu lưu của những tác giả, thông thái và tri thức hơn cũng nhờ sách. Tôi muốn làm sống lại giá trị cốt lõi của sách trong tất cả mọi người bởi Nữ tin rằng nếu ai đó không thích đọc sách, chỉ là vì họ chưa tìm thấy cuốn sách khai sáng cuộc đời mình. Bạn đã đọc sách hay từng trải qua 5 cấp bậc này chưa: Giải trí, thẩm mỹ, nhận thức, nâng tầm nhận thức và lan tỏa?”
Cô bạn đến từ Quảng Nam
Thục Nữ tâm niệm: “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa, ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, mang nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người.”
Với lối trò chuyện thông minh tự tin, vui tươi và cũng rất dí dỏm, Thục Nữ thu hút sự chú ý của dàn giám khảo. Cô bạn Quảng Nam khiến nhiều khán giả thán phục bởi khả năng ghi nhớ “siêu phàm” về thông tin liên quan đến các cuốn sách từng đọc.
Là thí sinh nữ duy nhất của tập 2 chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam, cô bạn đã xuất sắc chinh phục các thử thách và giành được số điểm cao nhất với 140 điểm, trong đó có phần thi đọc chính xác tên tác phẩm, tác giả, năm xuất bản đầu tiên và đơn vị phát hành của một cuốn sách ngẫu nhiên được giám khảo chọn lựa.

Sau chương trình, nhiều khán giả thích thú khi phát hiện trước đây Thục Nữ từng tham gia một sân chơi trí tuệ khác là Đường lên đỉnh Olympia, năm thứ 14, khi còn là nữ sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Thục Nữ là cựu thí sinh chương trình Đường lên đỉnh Olympia
Theo Tiền Phong
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments