“Chọn con tim hay là nghe lý trí?”

0
1

Ai đó từng nói rằng: “Được lựa chọn không phải là khó khăn, vì nhiều người đến một cơ hội cũng không có. Bạn thấy khó chẳng qua vì bạn tham lam mà thôi”. Tình cảnh của em bây giờ đúng là như vậy.

Sau những bất hạnh ấu thơ, sau nỗi tuyệt vọng của mối tình đầu, cuối cùng em đã có được cho mình một bến đỗ an toàn, yên ổn. Tám năm qua, dù em không yêu chồng, nhưng em bằng lòng với cuộc sống đó. Em có thể bằng lòng là vì chồng em thật lòng yêu em, một tình yêu vị tha hiếm có.

Cậu ấy thừa biết vợ không yêu mình, nhưng hạnh phúc của cậu ấy giản đơn hơn rất nhiều, chỉ cần người mình yêu sống bên mình chính là hạnh phúc. Một người chồng tốt, những đứa con ngoan, không nồng nhiệt ồn ào, không phong ba bão tố. Em hài lòng với những thứ em đang có. Cho đến một ngày, người cũ tìm lại, và trong lòng em không còn bình lặng nữa.

Tình yêu đúng là có sức mạnh hủy diệt. Chỉ cần những cảm xúc xưa cũ sống lại thì hôn nhân 8 năm không còn ý nghĩa gì, sự yên ấm của các con cũng không còn quan trọng nữa. Một người đàn ông yêu thương mình nhiều như vậy cuối cùng cũng không bằng một kẻ đã bỏ rơi mình.

Cuộc đời này vốn là phũ phàng chua chát như vậy. Hay chính em là kẻ phũ phàng?

Ngày xưa em chọn M làm chồng là dựa theo lý trí. Em biết mình không yêu, không có cảm xúc nhưng vẫn theo người ta về làm vợ. Điều em cần chính là một chỗ dựa. Nhưng khi chỗ dựa ấy vững chắc rồi, em lại vứt bỏ hết lý trí, muốn chạy theo cảm xúc của con tim.

Thực ra, ai đã từng yêu đều hiểu, tình yêu nó quyến rũ mạnh mẽ đến nhường nào. Nhưng bỏ chồng, bỏ con, bỏ tất cả những ấm êm mình đang có để chạy theo một tương lai không rõ bến bờ liệu có đáng không?

Em hãy nhớ, ngay cả khi anh ta khó khăn nhất, anh ta cũng không cần em chia sẻ. Ngay khi em cần một bàn tay nắm lấy tay em nhất, anh ta vẫn xua đuổi em. Không phải anh ta không biết em đau khổ, mà vì anh ta chỉ chú ý đến cảm xúc của mình. Tìm em bây giờ, sau gần mười năm cách xa cũng chỉ là mong muốn của anh ta. Một người đàn ông yêu em thực lòng sẽ không hành động như vậy. Anh ta sao dám đảm bảo sống với anh ta em sẽ hạnh phúc hơn?

Thật ra tôi nghĩ, có lẽ em cần thêm chút thời gian cho lòng mình lắng lại. Chia tay khi lửa yêu còn nồng đượm, gặp lại sau bao năm cách xa có thể sẽ nhất thời khiến con tim em bấn loạn, suy nghĩ cũng không còn tỉnh táo. Ai gặp lại người cũ tình xưa cũng sẽ có phút xao lòng. Nhưng nhìn vào thực tế một chút, đừng để hồn mình lơ lửng trên mây.

Sống bên chồng em, em có thể không có những giây phút nồng nhiệt yêu đương nhưng sẽ luôn được bình yên. Em có thể không yêu chồng, nhưng có thể đối tốt với anh ấy. Chồng em xưa nay vốn không đòi hỏi từ em một thứ gì, cũng không cần báo đáp. Được sống bên em là cậu ấy đã mãn nguyện lắm rồi. Lòng em nhớ đến ai, chỉ cần cậu ấy không biết thì sẽ không đau khổ.

Còn nếu em muốn sống theo kiểu “thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt” thì hãy sống theo mong muốn của mình. Một khi đã muốn rời bỏ chồng mình rồi, còn quan tâm việc mình có tàn nhẫn hay không làm chi nữa.

Theo Dân Trí

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments