Chiến thắng của ‘Hold Me Back’ tại LHP Tokyo 2020: một bộ phim nhất định không thể bỏ lỡ

0
1

Phim tình cảm hài “Hold Me Back” thắng giải “Audience Award” – giải thưởng duy nhất tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 33.

Trong lễ bế mạc liên hoan diễn ra ngày 9/11, Hold Me Back vượt qua 31 phim khác, trở thành phim thắng giải do khán giả và ban tổ chức bình chọn, trị giá 10000 USD. Phim xoay quanh Mitsuko Kuroda (Non đóng) – người phụ nữ 31 tuổi vẫn độc thân. Cô thường nghe lời khuyên từ “Mr. A”, một giọng nói tưởng tượng trong đầu mình. Tuy nhiên, khi dính lưới tình với chàng trai nhỏ tuổi Tada (Kento Hayashi đóng), cả Mitsuko và “Mr. A” đều bối rối. Nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra từ đây.

Đạo diễn Ohku phát biểu khi nhận giải: “Đây là thời điểm khó khăn của giới làm phim, nên với tôi, những bộ phim tham dự liên hoan năm nay đều đáng ngưỡng mộ. Tôi khá bất ngờ và tự hào khi chiến thắng. Hold Me Back lấy cảm hứng từ những người trẻ độc thân ở Nhật. Tôi hy vọng đây là món quà khiến các bạn thêm yêu đời, không còn bị áp lực bởi cuộc sống hôn nhân nữa”. Nữ đạo diễn sinh năm 1986, theo đuổi dòng phim trữ tình trong trẻo như: Marriage Hunting Beauty, Fantastic Girls, Hokago Lost,…

Nữ chính Kon nói:”Tôi cảm ơn vì khán giả dành tình cảm cho bộ phim. Audience Award có lẽ là giải thưởng đáng quý nhất, vì khi thắng, chúng tôi biết bộ phim đã thực sự chạm vào trái tim của mọi người”. Sao nữ có tên thật Rena Nounen, sinh năm 1993, từng tỏa sáng trong phim điện ảnh Confessions (2010) phim truyền hình Amachan (2013) của đài NHK.

Nữ chính Kon (trái) và đạo diễn Akiko Ohku. Để đảm bảo an toàn dịch, cả hai phải ngồi ở khoảng cách xa nhau, có tường kính chắn giữa khi phát biểu nhận giải. Ảnh: TIFF.

32 phim tranh giải được chiếu ở hạng mục Tokyo Premiere 2020. Trong đó, nhiều tác phẩm được quan tâm như: Underdog (đạo diễn Masaharu Take), First Job (đạo diễn Shunsuke Koyama), Malu (đạo diễn Edmund Yeo), Company Retreat (đạo diễn Atsushi Funahashi)… Underdog là phim mở đầu buổi khai mạc, còn Hokusai của Hajime Hashimoto chiếu đêm bế mạc. LHP quốc tế Tokyo lần thứ 33 được tổ chức tại Roppongi Hills, Tokyo, Nhật Bản, từ 31/10 – 9/11.

Trailer phim tình cảm “Hold Me Back”, Akiko Ohku đạo diễn. Video: TIFF.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments