Bồi dưỡng, chăm lo và phát huy tài năng trẻ Việt Nam

0
5

Ngày 12-12, 400 đại biểu tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020 cùng tham gia 5 diễn đàn, với chủ đề “Bồi dưỡng, chăm lo và phát huy tài năng trẻ Việt Nam”.

Các đại biểu tài năng trẻ tham dự Diễn đàn “Bồi dưỡng, chăm lo và phát huy tài năng trẻ Việt Nam”.

Tại 5 diễn đàn, các đại biểu đã đề xuất Đảng, Nhà nước có những chính sách hỗ trợ, chăm lo phát triển tài năng trẻ Việt Nam; Đoàn Thanh niên mở ra nhiều sân chơi, tạo điều kiện để các bạn trẻ có thể giao lưu, trao đổi kiến thức, hỗ trợ nhau cùng phát triển…

Đáng lưu ý, tại diễn đàn số 1, các đại biểu đã chia sẻ ý kiến và đề xuất 2 nhóm giải pháp trong việc chăm lo, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ trong giai đoạn 2020-2025, trong đó chú trọng công tác phát hiện tài năng trẻ từ thực tiễn nền giáo dục và hoạt động tuyển dụng.

Trong khi đó, tại diễn đàn số 2, các đại biểu đề nghị có chính sách hấp dẫn để thu hút, phát huy tài năng trẻ, như: Hỗ trợ tài chính, môi trường làm việc thuận lợi, tôn vinh, lan tỏa các tấm gương… Có ý kiến cho rằng, hiện nay, các bạn trẻ có nhiều cơ hội để tự đi du học. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị cần có giải pháp thiết thực để thu hút các nghiên cứu sinh, tài năng trẻ Việt Nam đang học tập, nghiên cứu ở nước ngoài về nước làm việc, cống hiến.

Còn tại diễn đàn số 5, các đại biểu đã đưa ra nhiều biện pháp, giải quyết các vấn đề tồn đọng trên nhiều lĩnh vực như: Thể thao, giáo dục, nông nghiệp, kinh doanh… Các đại biểu bày tỏ quan điểm, người thầy đóng vai trò chính trong việc phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trong giới trẻ. Vì vậy, muốn bồi dưỡng tài năng trẻ, công việc trước tiên là nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ giảng viên, giáo viên ngay từ cấp tiểu học; hoặc có những chính sách hỗ trợ hợp lý đối với giảng viên, giáo viên.

Các đại biểu cũng đề xuất Trung ương Đoàn phối hợp cùng các tỉnh, thành đoàn có chủ trương xây dựng quỹ phát triển khoa học. Trên cơ sở đó, hằng năm trích kinh phí đầu tư cho các nhà khoa học trẻ và động viên, khen thưởng các tác giả có công trình khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế…

Ngày mai (13-12), Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020 tổ chức phiên trọng thể.

Theo Hà Nội Mới

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments