Nhật Bản bắt một người Việt bị tình nghi giết mổ lợn trong phòng tắm

0
6

Theo NHK, Cảnh sát ở Nhật Bản ngày 1/11 bắt giữ một công dân Việt Nam bị nghi ngờ giết mổ lợn trái phép trong căn hộ ở tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo.
Người bị bắt là Tran Xuan Cong, cựu thực tập sinh kỹ thuật, 29 tuổi. Cảnh sát nghi ngờ người này giết mổ một con lợn trong phòng tắm mà không có giấy phép cần thiết, vào khoảng thời gian giữa tháng 7 và tháng 8. Trong điện thoại của Cong có nhiều hình ảnh anh ta cắt một con lợn thành nhiều mảnh trong phòng tắm.
Cảnh sát cho biết Cong nói với điều tra viên rằng anh không nghĩ rằng giết mổ lợn là phi pháp ở Nhật Bản. Cong khai đã mua con lợn qua mạng xã hội và đã ăn nó cùng bạn bè sau khi mổ.
Tuy nhiên, cảnh sát nói rằng những tin nhắn để lại trong điện thoại cho thấy Cong có ý định bán thịt. Cảnh sát đang xem xét đến khả năng này.
Trước đó, bốn công dân Việt Nam khác bị bắt ở tỉnh Gunma cũng bị tình nghi giết mổ lợn trái phép. Cảnh sát địa phương có kế hoạch điều tra liệu những vụ việc này có liên quan hay không tới hàng loạt vụ trộm cắp gia súc ở vùng Kanto, bao gồm cả tỉnh Gunma và Saitama.
Theo: NHK

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments