Thiem kiếm tiền thưởng nhiều gấp rưỡi Nadal

0
3

Tiền thưởng từ các giải đấu trong năm 2020 của Dominic Thiem vượt xa Rafael Nadal và chỉ kém chút ít so với Novak Djokovic.

Nhờ thành tích vô địch Mỹ Mở rộng và vào chung kết Australia Mở rộngDominic Thiem có 6,03 triệu USD tiền thưởng năm 2020. Trong đó, chỉ riêng danh hiệu Mỹ Mở rộng đã mang về cho tay vợt người Áo ba triệu USD. Trong năm Wimbledon bị hủy vì Covid-19, Thiem dự đủ cả ba Grand Slam còn lại, từng vào tứ kết Roland Garros. Mới đây, tay vợt 27 tuổi cũng đi đến trận chung kết ATP Finals. Tổng cộng, Thiem dự tám giải, lọt vào ba trận chung kết và có một danh hiệu.

Rafael Nadal xếp thứ ba trong danh sách những tay vợt kiếm nhiều tiền thưởng nhất năm qua. Tay vợt người Tây Ban Nha bỏ túi hơn 3,8 triệu USD dù chỉ thi đấu sáu giải. Một nửa số tiền kể trên đến từ chức vô địch Roland Garros lần thứ 13. Năm nay, Nadal còn vô địch giải ATP 500 ở Mexico, vào bán kết ATP Finals, bán kết Paris Masters, cũng như tứ kết Australia Mở rộng.

Thiem vượt Nadal về số tiền thưởng và cũng áp sát đàn anh trên bảng thứ bậc ATP. Ảnh: AP.

Thiem vượt Nadal về số tiền thưởng và cũng áp sát đàn anh trên bảng thứ bậc ATP. Ảnh: AP.

Kiếm nhiều tiền thưởng nhất trong năm là Novak Djokovic, với hơn 6,5 triệu USD. Tay vợt số một thế giới khởi đầu mùa giải bằng ba danh hiệu liên tiếp, gồm ATP Cup, Australia Mở rộng và Dubai Championships. Trong đó, tiền thưởng cho chiếc cup Australia Mở rộng là ba triệu USD. Djokovic còn đăng quang ở Cincinnati Masters và Rome Masters, đồng thời vào chung kết Roland Garros, bán kết ATP Finals.

Dù kiếm được những khoản tiền lớn, Djokovic cũng như hầu hết các tay vợt hàng đầu khác đã bị giảm tiền thưởng đáng kể do dịch Covid-19. Đây là lần thứ hai trong một thập kỷ qua, tiền thưởng cả mùa của “Nole” ở mức dưới tám con số. Lần trước là năm 2017 khi tay vợt Serbia bị chấn thương dài hạn ở nửa sau mùa giải và chỉ giành hai danh hiệu nhỏ.

Thống kê cho thấy năm 2020, có 21 tay vợt kiếm được từ một triệu USD tiền thưởng trở lên. Roger Federer không có mặt trong danh sách này vì nghỉ thi đấu từ sau Australia Mở rộng. Thành tích vào bán kết giải Grand Slam đầu năm mang về cho “Tàu tốc hành” hơn 714.000 USD.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments