100 thanh niên miền Tây chặn đường trên cầu Cần Thơ để đua xe trái phép

0
3

Rạng sáng ngày 6/12, gần trăm thanh niên miền Tây ngang nhiên chặn đường trên cầu Cần Thơ để tổ chức đua xe trái phép.

Vào khoảng 0h ngày 6/12, rất nhiều thanh niên từ các tỉnh thành như Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng Tháp… đã đổ về tụ tập tại cầu Cần Thơ để tổ chức đua xe trái phép. Sau khi quan sát địa hình, nhóm thanh niên này đã dùng xe máy chắn một chiều trên cầu (hướng đi về phía quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) để không cho các loại phương tiện khác đi qua. Một nhóm khác thì chặn theo hướng ngược lại để đoàn xe có thể quay đầu về Cần Thơ. Mô hình tổ chức cuộc đua coi chừng có vẻ “chuyên nghiệp” nhưng lại là hành vi phạm pháp.

Nhóm thanh niên bị bắt giữ ngay trong đêm. Ảnh: Minh Hoàng
Nhóm thanh niên bị bắt giữ ngay trong đêm. Ảnh: Minh Hoàng

Chẳng mấy chốc, hàng chục cảnh sát giao thông, hình sự và dân quân của thành phố Cần Thơ đã nhanh chóng ập tới bắt gọn các đối tượng. Rất nhiều đối tượng may mắn chạy thoát nhưng nhiều người đã bị khống chế. Cụ thể, sau khoảng thời gian làm việc hơn một tiếng đồng hồ, lực lượng cảnh sát đã thu giữ 38 chiếc xe máy, bắt giữ 52 thanh niên và áp giải đến trụ sở để điều tra, xử lý.

Được biết, trong nhóm thanh niên bị bắt giữ có tuổi đời rất trẻ (16-21 tuổi), trong đó có 25 người không đủ tuổi lái xe, không có bằng lái xe và giấy tờ xe. Nhiều xe đua còn “độ” thêm phụ kiện để thay đổi kết cấu của xe nhằm mục đích chạy với tốc độ cao.

Một vài xe được độ thêm phụ kiện để xe chạy khỏe hơn. Ảnh: Minh Hoàng
Một vài xe được độ thêm phụ kiện để xe chạy khỏe hơn. Ảnh: Minh Hoàng

Trưởng đội tuần tra cho biết, nhóm thanh niên này đã hẹn nhau trên mạng, từng tổ chức 3 đêm đua xe liên tiếp trên cầu Cần Thơ gây tắc nghẽn giao thông và nguy hiểm cho người đi đường. Sau quá trình theo dõi, lực lượng cảnh sát đã phối hợp các lực lượng chức năng để triệt phá những “quái xế” này.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments