Tiếp tục giải cứu 5 nạn nhân bị lừa bán ra nước ngoài

02/05/2024 09:53
Cục Phòng chống ma túy và tội phạm cùng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã động viên tinh thần, hỗ trợ nhu cầu thiết yếu ban đầu cho 5 nạn nhân.
Link nguồn bài viết
https://baohatinh.vn/tiep-tuc-giai-cuu-5-nan-nhan-bi-lua-ban-ra-nuoc-ngoai-post265791.html
Truy cập link gốc
Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) và Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội phối hợp với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa tiếp tục giải cứu thành công 5 nạn nhân là công dân Việt Nam bị lừa bán ra nước ngoài với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”.

5 nạn nhân được đưa về Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn - Hà Tĩnh) an toàn.

Ngày 2/5, các lực lượng đã đưa 5 nạn nhân về đến Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn - Hà Tĩnh) đảm bảo an toàn. Trong 5 công nhân được giải cứu lần này có 3 nam và 2 nữ, đều ở tỉnh Tây Ninh.

Qua điều tra xác minh ban đầu, với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”, các đối tượng mua bán người đã dụ dỗ các công dân làm hộ chiếu để xuất cảnh sang Thái Lan làm việc nhưng chúng đã đưa 5 công dân này sang đặc khu kinh tế Bò Kẹo (Lào).

Các nạn nhân tại Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Ở đây, các công dân bị cưỡng bức làm việc với hình thức lập các tài khoản ảo lừa đảo qua mạng để chiếm đoạt tài sản. Trong đó, mỗi ngày phải làm việc từ 13 đến 18 tiếng, nếu không đủ chỉ tiêu thì sẽ bị bạo hành, không trả lương; nếu muốn về Việt Nam thì phải trả từ 150 đến 200 triệu đồng tiền Việt Nam.

Hiện, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm cùng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã động viên tinh thần, hỗ trợ nhu cầu thiết yếu ban đầu; đồng thời, bàn giao cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội để hỗ trợ tâm lý, sức khỏe trước khi bàn giao cho các gia đình.

Video: Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh giải cứu 5 nạn nhân bị lừa bán ra nước ngoài

Thế Mạnh