Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi cuối Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong không khí mát mẻ

06/06/2024 21:25
Ngày cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút.
Link nguồn bài viết
https://baonghean.vn/thi-sinh-nghe-an-buoc-vao-mon-thi-cuoi-ky-thi-tuyen-sinh-lop-10-trong-khong-khi-mat-me-10273517.html
Truy cập link gốc
Từ chiều và tối qua, trên địa bàn thành phố Vinh và một số huyện đã có mưa to xua tan nắng nóng và oi bức. Điều này giúp thí sinh thuận lợi trong quá trình làm bài, phần nào vơi bớt áp lực cho các thí sinh trong ngày thi cuối cùng.

Hôm nay thí sinh bước vào môn thi cuối cùng là môn Toán với thời gian làm bài 120 phút. Ảnh: Đức Anh

Bước vào môn thi Toán, nhiều thí sinh đặt quyết tâm để hoàn thành bài thi với kết quả cao nhất vì đây sẽ là môn thi quyết định đến điểm số của các em.

Ngày hôm qua, sau khi hoàn thành 2 môn thi đầu tiên, theo ghi nhận, hầu hết các thí sinh đều hài lòng với đề Văn vì không quá bất ngờ, đề thi vừa phải và các em dễ dàng có điểm 7, điểm 8.

Các giám thị đánh số báo danh trong các phòng thi. Ảnh: Tiến Hùng

Tuy nhiên, với môn tiếng Anh nhiều giáo viên và học sinh cho biết, đề thi năm nay khó hơn các năm trước và có ít nhất 5 câu hỏi dùng để phân hóa học sinh.

Đề có nhiều câu hỏi đánh đố học sinh như sử dụng thành ngữ, các từ đồng nghĩa hoặc các đáp án gần nhau buộc thí sinh gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn. Các giáo viên cũng nhận định, với đề thi này, học sinh ở các huyện miền núi cao khó có thể đạt 5 điểm, mức điểm 9 trở lên cũng sẽ không nhiều như các năm trước.

Môn thi cuối cùng sẽ đánh giá kết quả của thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Với sự thay đổi khá nhiều về đề thi, nhiều thí sinh lo ngại đề thi môn Toán năm nay cũng sẽ có sự phân hóa cao và sẽ có nhiều câu hỏi khó. Kết quả của môn thi này sẽ ảnh hưởng đến điểm đầu vào của các nhà trường.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Nghệ An có 44.689 thí sinh đăng ký dự thi. Trong ngày thi đầu tiên có 63 thí sinh vắng thi. Không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Các buổi thi diễn ra bình thường, an toàn đúng quy chế, không có sự cố bất thường xảy ra.

NPV