Thêm một trải nghiệm mới về du lịch biển Hà Tĩnh

03/04/2024 14:05
Các nhà hàng ven biển Hải Đăng (Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã đầu tư cơ sở vật chất, nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu thưởng thức hải sản của du khách.
Link nguồn bài viết
https://baohatinh.vn/them-mot-trai-nghiem-moi-ve-du-lich-bien-ha-tinh-post264133.html
Truy cập link gốc
Nhắc đến du lịch biển tại Hà Tĩnh, du khách thường tập trung đến các bãi biển nổi tiếng như Thiên Cầm, Xuân Thành, Vũng Áng… Có một điểm du lịch biển hoang sơ, tọa lạc tại xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên) được thiên nhiên ưu ái vẻ đẹp tựa tranh vẽ để du khách có thêm trải nghiệm mới, đó là vùng biển Hải Đăng.

Biển Hải Đăng cách trung tâm TP Hà Tĩnh hơn 30km về phía Đông Nam. Ảnh: Google Maps.

Vùng biển Hải Đăng có chiều dài khoảng 4km, khung cảnh yên bình và lãng mạn khi có sự giao thoa giữa biển cả và núi rừng. Người dân địa phương ví vùng biển Hải Đăng như “thiên đường" bởi dòng nước trong xanh, nhiều lèn đá, bãi đá tự nhiên.

Ngoài cảnh quan kỳ vĩ, nơi đây còn có nhiều loại hải sản tươi sống như: mực nhảy, tôm hùm, sò huyết, vẹm, cá mú… Nhiều người sành ăn hải sản, yêu thích du lịch biển thường lựa chọn Hải Đăng làm điểm đến trong dịp cuối tuần hay các kỳ nghỉ lễ.

Vùng biển Hải Đăng thuộc địa phận xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên với vẻ đẹp hoang sơ.

Kinh doanh nhà hàng hải sản hàng chục năm nay, ông Đặng Văn Tình (xóm 1, xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên) cho biết: “Doanh thu của nhà hàng chủ yếu đến từ mùa du lịch biển hằng năm, bởi vậy, gia đình không ngại đầu tư chi phí cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp chất lượng dịch vụ. Những ngày này, doanh thu của nhà hàng dao động khoảng 3 - 5 triệu đồng/ngày, vào cao điểm mùa du lịch doanh thu có thể lên tới 20 - 30 triệu đồng/ngày”.

Ông Đặng Văn Tình chuẩn bị nguồn hải sản tươi sống phục vụ du khách.

Để chuẩn bị đón khách trong mùa du lịch 2024, gia đình ông Tình đã đầu tư hơn 60 triệu đồng để lợp lại toàn bộ mái che của nhà hàng và nâng cấp nhiều hạng mục khác. “Ngoài nâng cấp cơ sở vật chất, gia đình chúng tôi cũng kết nối các đầu mối cung cấp hải sản tươi ngon, đồng thời lên thực đơn đa dạng, bổ sung nhiều món mới hấp dẫn để khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi đến thưởng thức. Bên cạnh đó, để phục vụ du khách chu đáo hơn, gia đình thuê thêm đầu bếp cũng như nhân viên phục vụ" - ông Tình cho biết thêm.

Hải sản tươi sống chế biến tại chỗ, đáp ứng nhu cầu ẩm thực của du khách.

Dù đã có sự chuẩn bị chu đáo, tuy nhiên, ông Tình vẫn còn trăn trở về bãi đỗ xe cho du khách: “Hiện tại đoạn đường đi vào nhà hàng khá dốc, bãi đỗ xe còn hạn chế, do vậy, tôi rất muốn đầu tư thêm khu vực trông giữ xe. Nếu làm được điều này, lượng khách của quán sẽ tăng thêm đáng kể" - ông Tình chia sẻ thêm.

Bà Phạm Thị Kiêm (xóm 1, Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên) cũng đã chủ động chuẩn bị cho mùa du lịch biển 2024. Theo bà Kiêm, lượng khách thời điểm này chưa quá cao, song, vào các đợt cao điểm, doanh thu có thể lên tới 10 - 15 triệu đồng/ngày. Do vậy, việc chuẩn bị tốt các điều kiện cho mùa du lịch mới là rất cần thiết.

Bà Tình tất bật với công việc tại nhà hàng, luôn sẵn sàng tâm thế đón khách.

“Gần đây, dựa trên tình hình thời tiết hoặc các ngày cao điểm, gia đình tôi chủ động lấy hải sản tiêu thụ trong ngày. Nguồn hải sản đa dạng sẽ đáp ứng được nhu cầu của thực khách, từ đó lượng khách của quán sẽ tăng lên" - bà Kiêm cho hay.

Dọc tuyến đường ven biển đoạn qua xóm 1, xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên) dài khoảng 4km hiện có gần 10 nhà hàng hoạt động. Thời điểm này, các nhà hàng bắt đầu tân trang lại hệ thống cơ sở vật chất, bãi đỗ xe; tuyển dụng đầu bếp, nhân viên phục vụ; gia tăng nguồn hàng; vệ sinh môi trường… Tất cả đều đã sẵn sàng cho mùa du lịch biển 2024.

Thời tiết nắng nóng, khu vực biển Hải Đăng thu hút rất đông người dân và du khách ghé thăm.

Chị Trần Thị Thảo - chủ cửa hàng kinh doanh Trà Thảo cho biết thêm, gần đây, nhiều du khách trong và ngoài tỉnh lựa chọn Hải Đăng làm điểm khám phá, thưởng thức ẩm thực nhờ bãi tắm ở đây nước trong, sạch và hải sản tươi ngon. Nhằm phục vụ khách du lịch đến tắm biển, thưởng thức hải sản một cách chu đáo nhất có thể, chúng tôi đã chuẩn bị hạ tầng cơ bản, nhân lực có tay nghề.

Video: Các chủ nhà hàng chia sẻ về khâu chuẩn bị đón khách trước mùa du lịch biển 2024.Phan Cúc