Thực hư tin Lầu Năm Góc chặn nhóm ông Biden gặp cơ quan tình báo quân sự

0
2

Lầu Năm góc đã chặn nhóm chuyển giao tình báo quân sự của ông Joe Biden tới gặp các cơ quan, theo truyền thông Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã ngăn không cho nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Joe Biden gặp gỡ những người đồng cấp tại các cơ quan tình báo của Lầu Năm Góc trong tuần này, CNN dẫn thông tin từ một cựu quan chức tình báo cấp cao nắm rõ các cuộc thảo luận về chuyển giao trong lĩnh vực tình báo.

Diễn tiến này có nghĩa là phía ông Joe Biden vẫn chưa thể gặp gỡ các quan chức từ các cơ quan tình báo quân sự trong Bộ Quốc phòng Mỹ, bao gồm Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), ngay cả khi tất cả các cuộc họp khác của nhóm chuyển giao của ông Joe Biden dường như đang diễn ra suôn sẻ.

Tờ Washington Post cũng đưa tin, nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bị chặn gặp lãnh đạo các cơ quan tình báo Mỹ sau khi chính quyền ông Trump từ chối nhiều yêu cầu.

Tờ báo Mỹ dẫn nhiều nguồn tin từ các quan chức đương nhiệm và cựu quan chức nói rằng, nhóm của ông Joe Biden bị ngăn cản tổ chức các cuộc họp với Cơ quan An ninh Quốc gia, Cơ quan Tình báo Quốc phòng và các cơ quan tình báo khác, khiến nhóm chuyển giao về cơ bản không nắm được về tình hình hoạt động tình báo hiện tại.

Nhóm ông Joe Biden đã gặp được CIA và các cơ quan khác không liên quan đến Lầu Năm Góc.

Về phần mình, Lầu Năm Góc phủ nhận cản trở đội ngũ của tổng thống đắc cử. Một quan chức quốc phòng cấp cao chia sẻ với CNN rằng, các cuộc họp giao ban diễn ra vào thứ Sáu cho các quan chức chuyển giao về các vấn đề quân sự, bao gồm chính sách cấp cao và các vấn đề an ninh quốc tế, nhưng không phải về tình báo.

Đầu tuần này, Lầu Năm Góc cho biết, nhóm của ông Joe Biden sẽ không tiếp xúc với các cơ quan tình báo quốc phòng cho đến khi gửi câu hỏi trước và liệt kê tên của những người mà họ muốn tiếp xúc.

Sue Gough, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng, phủ nhận có bất kỳ vấn đề nào với khả năng gặp gỡ của phía ông Joe Biden với các quan chức tình báo tại Lầu Năm Góc.

Ông khẳng định, nhóm của ông Joe Biden “không bị từ chối bất kỳ quyền tiếp cận nào” và Lầu Năm Góc vẫn đang tiếp tục làm việc với phía ông Joe Biden “để lên lịch cho tất cả các cuộc phỏng vấn, cuộc họp và cập nhật được yêu cầu”.

Trong tuyên bố, phát ngôn viên Gough cho biết, các chuyến thăm dự kiến ​​được lên kế hoạch vào đầu tuần tới và các quan chức phụ trách an ninh, tình báo, đang phối hợp chặt chẽ với nhau cũng như đang hoàn tất việc phối hợp để các nhóm của ông Joe Biden đến thăm.

Báo Lao động

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments