Thành triệu phú nhờ thiên thạch rơi trúng nhà ở Indonesia

0
4

Thợ đóng quan tài trở thành triệu phú sau một đêm nhờ tảng thiên thạch nặng hơn 2 kg, trị giá 1,86 triệu USD rơi trúng nhà.

Một tảng thiên thạch đã rơi trúng nhà của Josua Hutagalung (33 tuổi, thợ đóng quan tài) ở Kolang, Bắc Sumatra (Indonesia) vào cuối tháng 8.

Theo Daily Star, hiện tảng thiên thạch này đã được nhà sưu tập người Mỹ, Jay Piatek, mua lại với giá 1,4 triệu bảng Anh (1,86 triệu USD) vào ngày 17/11 vừa qua.

Josua bỗng trở thành triệu phú sau một đêm. Anh cho biết sẽ dùng một phần của số tiền bán thiên thạch để xây nhà thờ cho dân địa phương.

Tảng thiên thạch rơi trúng nhà Josua Hutagalung.

Tảng thiên thạch rơi trúng nhà Josua Hutagalung.
“Gia đình tôi luôn muốn có một con gái và tôi hy vọng đây là dấu hiệu may mắn báo hiệu chúng tôi sắp chào đón đứa con như ý”, người đàn ông đã có 3 con cho biết.

Đầu tháng 8, mảnh thiên thạch nặng 2,1 kg rơi xuống đã làm thủng mái nhà của Josua. 3 mảnh vỡ thiên thạch khác cũng được tìm thấy trên đất vườn nhà anh.

“Khi tôi cầm nó lên, viên đá vẫn còn ấm. Âm thanh lúc đá rơi xuống lớn đến nỗi cả ngôi nhà cũng bị rung chuyển”, Josua nói.

Những người dân trong vùng cũng kể rằng nhà cửa của họ đều bị chấn động khi thiên thạch rơi xuống. Tất cả đã kéo đến nhà Josua để xem vật lạ từ trên trời rơi xuống.

Theo Viện Hành tinh và Mặt trăng ở Texas, Mỹ, tảng thiên thạch có màu xám đen với các đốm nhỏ sáng màu, ước tính hơn 4,5 tỷ năm tuổi, được phân loại là Chondrite cacbon CM1/2 – một loại đá cực kỳ quý hiếm.

Chuyên gia về thiên thạch làm việc tại Bali, Jared Collins, đã được nhà sưu tập Jay Piatek cử đến nhà Josua để kiểm tra, giám định và thương lượng mua lại tảng thiên thạch quý hiếm.

“Điện thoại di động của tôi sáng lên với một lời đề nghị điên rồ. Cuối cùng, tôi quyết định lên máy bay để đến thỏa thuận mua tảng thiên thạch”, Jared nói.

Thomas Djamaluddin, người đứng đầu Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (Lapan), cho rằng việc thiên thạch rơi trúng khu dân cư là hiện tượng hiếm gặp.

“Lượng thiên thạch thải ra từ quá trình hình thành hệ mặt trời rất lớn trong không gian. Hầu hết thiên thạch rơi ở vị trí xa khu dân cư như đại dương, rừng, sa mạc”, ông Thomas nói.

Hồi tháng 8, hơn 200 mảnh vỡ của tảng thiên thạch 4,6 tỷ năm tuổi đã được tìm thấy ở Santa Filomena, đông bắc Brazil. Tảng lớn nhất nặng 40 kg và trị giá 26.500 USD.

Theo: Zing

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments