Nhà Trắng chấp thuận cung cấp tin tình báo mật của Tổng thống cho ông Biden

0
2

Nhà Trắng đã chấp thuận để ông Joe Biden được nhận bản tin tình báo tuyệt mật hàng ngày của Tổng thống.

Reuters dẫn nguồn tin từ một quan chức chính phủ hôm 24.11 cho biết, việc ông Joe Biden được nhận bản tin tình báo tuyệt mật hàng ngày của Tổng thống đồng nghĩa rằng ông có quyền truy cập vào các báo cáo tình báo mới nhất về các mối đe dọa an ninh quốc gia lớn trên toàn cầu.

Hôm 23.11, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) – cơ quan liên bang có trách nhiệm ký kết các cuộc chuyển giao Tổng thống – đã thông báo với ông Biden rằng ông có thể chính thức bắt đầu quá trình bàn giao. Trong lá thư thông báo, quản trị viên GSA Emily Murphy cho biết ông Biden sẽ có quyền tiếp cận các khoản quỹ và nguồn lực mà trước đó ông đã bị từ chối do các thách thức pháp lý đối với các kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Theo một quan chức tại Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia: “Theo hướng dẫn của Đạo luật Chuyển giao Tổng thống, Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia sẽ đưa ra hỗ trợ theo yêu cầu cho ê kíp chuyển giao Tổng thống”.

Quan chức cũng nói rằng: “Chiều 24.11, Nhà Trắng đã chấp thuận cho Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia tiến hành cung cấp bản tin tình báo hàng ngày của Tổng thống (PND) như một phần hỗ trợ cho quá trình chuyển giao”.

Theo CBS News, mặc dù Tổng thống Donald Trump không nhượng bộ cuộc bầu cử, nhưng quyết định cho phép ông Biden nhận được bản tin tình báo là dấu hiệu cho thấy ông sẽ không tiếp tục cản trở quá trình chuyển giao chính thức. Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã đưa ra một số vụ kiện thách thức kết quả bầu cử ở nhiều tiểu bang, nhưng phần lớn các vụ kiện này đều không thành công. Một số ít các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đang thúc giục ông chấp nhận kết quả bầu cử.

                                                                                                                                  Báo Lao động
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments