Người ủng hộ Trump vây trung tâm kiểm phiếu

0
5

Hàng trăm người ủng hộ Trump vây trung tâm kiểm phiếu ở Detroit, yêu cầu được vào trong văn phòng khi những lá phiếu cuối cùng được kiểm đếm.

Đám đông tập trung bên ngoài phòng kiểm phiếu tại Trung tâm TCF ở thành phố Detroit, bang Michigan, sáng 4/11 (sáng 5/11, theo giờ Hà Nội), liên tục đập vào cửa hét lớn “Cho chúng tôi vào”, “Dừng kiểm phiếu”.

Cảnh sát đã nhanh chóng giải tán đám đông khi cả người ủng hộ đảng Dân chủ và Cộng hòa bắt đầu tranh cãi bên ngoài phòng kiểm phiếu. Phe ủng hộ Cộng hòa cho biết họ đã bị ngăn lại một cách bất công, song người thuộc phe Dân chủ phản bác lại, cho biết họ cũng bị chặn bên ngoài.

Tính tới 14h ngày 4/11, quan chức bầu cử thông báo Detroit vẫn còn 16.000 phiếu bầu vắng mặt chưa kiểm đếm. Hai tiếng sau, lượng phiếu chưa kiểm đã giảm đáng kể và chỉ còn 6 bàn bên trong Trung tâm TCF tiếp tục công việc.

Theo quy tắc bầu cử, mỗi phe được phép có 134 người tham gia quan sát, song khung cảnh trong phòng kiểm phiếu ở Detroit gần như hỗn loạn khi có tới hơn 400 người, từ cả phe Cộng hòa, Dân chủ và phi đảng phái, đi lại tự do trong phòng.

Từ sau chiều 4/11, các quan chức bầu cử đã đóng cửa trung tâm kiểm phiếu, không cho phép người quan sát mới vào bên trong. Vài giờ sau khi xuất hiện thông tin ứng viên Dân chủ Joe Biden dẫn trước tại Michigan, đám đông ủng hộ Trump tập trung bên ngoài phòng kiểm phiếu càng đông hơn.

Theo dự đoán từ CNN, Biden sẽ thắng ở bang chiến trường quan trọng Michigan, nhận thêm 16 phiếu đại cử tri, thu hẹp đáng kể khả năng lật ngược tình thế của Trump.

                                                                                              Ngọc Ánh (Theo Guardian/ Detroit Free Press)

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments