Lao xe vào đám đông ở Đức, hai người chết

0
2

Ít nhất hai người chết và 15 người bị thương sau khi một ô tô lao vào khu vực dành cho người đi bộ tại thành phố Trier, Đức.

“Chúng tôi đã bắt một người và giữ một phương tiện. Theo những chi tiết ban đầu, hai người đã thiệt mạng. Xin hãy tiếp tục tránh xa khu vực trung tâm thành phố”, cảnh sát thành phố Trier, gần biên giới với Luxembourg, hôm nay cho biết.

Báo địa phương Trierischer Volksfreund dẫn lời một nhân chứng kể lại rằng chiếc xe màu ghi đậm lao với tốc độ cao vào đám đông và có người bị hất tung. Khu vực trung tâm thành phố đã bị phong tỏa, trực thăng cũng được triển khai.

Tờ báo cho biết thêm rằng thị trưởng thành phố Trier đã vội vã đến hiện trường và tổ chức họp báo.

“Một tài xế mất kiểm soát xuất hiện trong thành phố. Chắc chắn hai người đã thiệt mạng và có tới 15 người bị thương, trong đó tình trạng của một số người khá nghiêm trọng. Chúng tôi đang cố gắng xem xét tổng thể”, thị trưởng Wolfram Leibe cho hay. “Xe cứu thương trên khắp khu vực đang được triển khai. Nhiệm vụ trước tiên của chúng tôi bây giờ là giữ an toàn cho mọi người”.

Chưa có thông tin gì về động cơ dẫn đến sự việc.

Các phụ huynh được yêu cầu đón con từ trường về nhà. Lực lượng cứu hỏa, cứu hộ và cảnh sát đều có mặt tại hiện trường.

Ông Uwe Konz, phát ngôn viên cảnh sát thành phố Trier, cho biết vẫn chưa rõ chính xác chuyện gì đã xảy ra và thông tin xung quanh sự việc vẫn cần được làm sáng tỏ.

Sự việc gợi lại vụ lao xe hồi năm 2016 tại khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin, khiến 12 người thiệt mạng. Tài xế là một người Tusinia xin tị nạn thất bại và ủng hộ nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

                                                                                                                               Báo VnExpress

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments